Memet Ali Alabora

Memet Ali Alabora

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Memet Ali Alabora:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Memet Ali Alabora (sinh ngày 25 tháng 11 năm 1977) là một diễn viên điện ảnh và sân khấu Thổ Nhĩ Kỳ. Ông là con trai của các diễn viên Mustafa Alabora và Betül Arım . 

Là đứa con của một gia đình nghệ sĩ, những kinh nghiệm biểu diễn đầu tiên của Alabora là trong bộ phim The Matchmaker, Fiddler on the Roof, và West Side Story, được thực hiện bằng tiếng Anh bởi chi nhánh nhà hát của trường. Ở trường phổ thông trung học, Alabora cũng tham gia đóng kịch của Shakespeare và Orhan Veli. Năm 1994, với sự trợ giúp từ trường trung học, Özel Boğaziçi Lisesi, Alabora đã thành lập một nhà hát chuyên nghiệp.

Vị trí diễn xuất chuyên nghiệp đầu tiên của anh là trong vở kịch Acaba Hangisi?, Biểu diễn tại Tiyatro Istanbul. Đồng thời, từ năm 1995 đến năm 1997, anh làm phóng viên cho chương trình truyền hình A Takımı ("The A Team"), phát sóng trên ATV. Alabora cũng đóng trong phim truyền hình Kara Melek ("Black Angel") và đóng vai chính trong Yılan Hikâyesi ("Snake Story"). Năm 1999, anh đóng vai chính trong bộ phim Kayıkçı ("Boatman"), một sản phẩm chung của Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp.

Alabora tốt nghiệp khoa Nghệ thuật sân khấu của Nhạc viện Nhà nước Đại học Istanbul. Ông đã nhận được bằng thạc sĩ của mình từ Khoa Nghệ thuật và Thiết kế Đại học Yıldız. Alabora là một trong những người sáng lập của garajistanbul, một viện nghệ thuật đương đại, nơi ông làm việc cho đến tháng 5 năm 2010. Ông đã kết hôn với nữ diễn viên Pınar Öğün.

Năm 2011, ông được trao giải thưởng Tarzan of Manisa.

Năm 2012 ông chỉ đạo Mi Minör .

Alabora là một nhà hoạt động ủng hộ các quyền dân sự và môi trường; Vào năm 2013 ông ủng hộ những phản đối của Gezi .