Melissa Rosenberg

Melissa Rosenberg

Viết kịch bản , Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Melissa Rosenberg:

Cô Gái Siêu Năng Lực - 2015

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Melissa Anne Rosenberg (sinh ngày 28 tháng 8 năm 1962) là một nhà biên kịch người Mỹ.

Rosenberg sinh ra ở Hạt Marin, California. Cha cô là Jack Lee Rosenberg, một nhà tâm lý trị liệu và là người sáng lập ra liệu pháp tâm lý tổng hợp. Mẹ cô là Patricia Rosenberg, một luật sư. Cô là chị hai trong số bốn đứa trẻ do cuộc hôn nhân đầu tiên của cha cô, và lần thứ hai của ông. Cha của Rosenberg là người Do Thái, và mẹ cô là người theo đạo Thiên chúa giáo Ireland. Ban đầu cô ước muốn trở thành một vũ công. Tuy nhiên, cô bắt đầu quá muộn, vì vậy cô chuyển đến Los Angeles, California để theo đuổi sự nghiệp trong ngành công nghiệp điện ảnh. Cô tốt nghiệp Chương trình đào tạo Peter Stark thuộc trường Đại học Nam California (USC) với bằng Thạc sỹ Mỹ thuật về sản xuất phim và truyền hình.

Cô đã làm việc trong cả phim điện ảnh và truyền hình và đã giành giải Peabody. Cô cũng đã được đề cử cho hai giải Emmy và hai giải Writers Guild of America. Kể từ khi gia nhập Writers Guild of America, cô đã tham gia vào Hội đồng quản trị và là một người chỉ huy trong cuộc đình công của Nhà văn Mỹ đình đám năm 2007-2008. Cô đã hỗ trợ các nhà biên kịch nữ thông qua Ủy ban Đa dạng WGA và đồng sáng lập Liên minh các nữ tác giả của Hollywood.

Cô làm việc trong nhiều bộ phim truyền hình từ năm 1993 đến năm 2003 trước khi gia nhập đội ngũ diễn viên của The O.C. Cuối cùng cô rời chương trình để viết bộ phim Step Up năm 2006. Từ năm 2006 đến năm 2009, cô đã từng là nhà văn chính của loạt chương trình Dexter Showtime, và trở thành nhà sản xuất điều hành trước khi cô rời đi vào cuối mùa thứ tư. Cô đã viết kịch bản thứ hai được sản xuất cảu mình - một bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết Twilight của Stephenie Meyer vào năm 2007 và từ đó đã chuyển thể ba tiểu thuyết New Moon, Eclipse và Breaking Dawn.