Mel Blanc

Mel Blanc

Lồng tiếng , Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Mel Blanc:

Gia Đình Flintstones - 1994

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Melvin Jerome Blanc, thường được biết đến với là Mel Blanc (30 tháng 5 năm 1908 - 10 tháng 7 năm 1989) là một diễn viên lồng tiếng người Mỹ, diễn viên, diễn viên hài và nghệ sĩ thu âm. Ông được nhớ đến với các tác phẩm hoạt hình như tiếng Bugs Bunny, Daffy Duck, Porky Pig, Tweety Bird, Sylvester the Cat, Yosemite Sam, Foghorn Leghorn, Marvin the Martian, Pepé Le Pew, Speedy Gonzales, Devil Tasmania, và nhiều bộ phim khác trong thời hoàng kim của phim hoạt hình Mỹ. Hơn nữa, Blanc đã từng biểu diễn thường xuyên trên các chương trình radio của các diễn viên hài nổi tiếng, bao gồm Jack Benny, Abbott và Costello, Burns và Allen, và Judy Canova.

Blanc sinh ra ở San Francisco, California trong một gia đình người Do Thái Nga, con trai của Frederick và Eva Blank. Ông lớn lên ở khu lân cận Western Addition ở San Francisco và sau đó là Portland, Oregon, nơi ông theo học tại Lincoln High School. Sau khi tốt nghiệp trung học năm 1927, ông tham gia biểu diễn trong các chương trình ca nhạc trên khắp Washington, Oregon và miền bắc California.

Blanc bắt đầu hút thuốc lá khi ông mới chín tuổi và đã tiếp tục thói quen này cho đến khi được chẩn đoán bị Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính khiến ông phải bỏ thuốc ở tuổi 77. Ngày 19 tháng 5 năm 1989, Blanc được gia đình đưa đi kiểm tra tại Trung tâm Y tế Cedars-Sinai khi họ nhận thấy ông bị ho trong khi quay quảng cáo. Sức khoẻ của Blanc sau đó càng tồi tệ hơn và các bác sĩ phát hiện ra rằng ông bị bệnh động mạch vành. Ông qua đời vào ngày 10 tháng 7 tại Trung tâm Y tế Cedars-Sinai ở Los Angeles, ở tuổi 81. Ông được mai táng trong nghĩa trang Hollywood Forever ở Hollywood.