Meg Mundy

Meg Mundy

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Meg Mundy:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Margaret Anne Mary "Meg" Mundy (ngày 4 tháng 1 năm 1915 - ngày 12 tháng 1 năm 2016) là một nữ diễn viên người Mỹ gốc Anh và là người mẫu. Cô sinh ra ở London, nhưng vào năm 1921, ở tuổi thứ sáu, cô chuyển đến Hoa Kỳ.

Vào năm 1940, người sáng lập công ty quản lý người mẫu Harry Conover đã gọi Mundy là một trong 10 người mẫu hàng đầu ("những người có mức lương cao nhất"). Một bài viết trên báo chí hai năm sau báo cáo rằng Mundy được "nói là người mẫu được trả tiền cao nhất của Manhattan".

Mundy đã ra mắt với tư cách là ca sĩ hoà nhạc tại Carnegie Hall vào năm 1942. 

Năm 1948, Mundy đóng vai chính trong The Prostitute. Cô đóng vai Mary McLeod, vai nữ chính trong vở kịch Broadway, Detective Story; Vai diễn sau đó được Eleanor Parker đóng vai trong phiên bản phim điện ảnh.

Trên truyền hình, cô đóng vai trong số những vai diễn khác, một nghệ sĩ cổ điển trong Alfred Hitchcock Presents, và nữ diễn viên giàu có Mona Aldrich Croft trong The Doctors năm 1972-82, khi chương trình kết thúc. Sau khi đóng vai Isabelle Alden trong phim ngắn Loving, cô đã đóng vai mẹ Julia của Maeve Stoddard trong Guiding Light. Sau đó, cô đóng vai phụ là bà của Dimitri Marrick, Eugenia von Voynavitch trong All My Children. Bộ phim của cô bao gồm các vai diễn trong Eyes of Laura Mars(1978), Oliver's Story (1978), The Bell Jar (1979), và mẹ của Mary Tyler Moore trong Ordinary People (1980), trong đó giành được giải Oscar như phim xuất sắc nhất của năm. 

Cô đã xuất hiện trong bộ phim The Survivors năm 1989 của Walter Matthau-Robin Williams, bộ phim Fatal Attraction và Someone to Watch Over Me năm 1987, và trong hai tập của Law & Order vào những năm 1990.