Mazhar Alanson

Mazhar Alanson

Nhạc sĩ
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Mazhar Alanson:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Mahmut Mazhar Alanson (sinh ngày 13 tháng 2 năm 1950) là một nhạc sĩ người Thổ Nhĩ Kỳ, guitarist, thành viên của ban nhạc pop nổi tiếng Thổ Nhĩ Kỳ MFÖ và một diễn viên.

Ông được sinh ra vào ngày 13 tháng 2 năm 1950 cho một gia đình nhạc sĩ ở Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ, nơi cha ông là thợ trumpeter đứng đầu trong dàn nhạc giao hưởng quốc gia. Ông tiếp tục Kadıköy Anadolu Lisesi mà cũng thường được gọi là Cao đẳng Kadıköy Maarif cho giáo dục trung học của ông ở Istanbul sau khi cha ông qua đời. Sau khi tốt nghiệp trung học, ông học tại Nhạc viện Tiểu bang ở Ankara và tốt nghiệp nghệ thuật biểu diễn, đặc biệt là (sân khấu). 

Anh bắt đầu chơi guitar trong những năm học trung học. Năm 1966, Mazhar thành lập ban nhạc Kaygısızlar ("The Carefree") cùng với Fuat Güner và Sadik Kuyas. Họ chơi nhạc của Beatles , Crosby, Stills & Nash và Rolling Stones và hợp tác với ca sĩ nhạc pop người Thổ Nhĩ Kỳ nổi tiếng Barış Manço. Sau đó, Özkan Uğur tham gia vào ban nhạc, và năm 1972 bộ ba được đổi tên thành MFÖ, sau tên tắt của các thành viên. Trong khi Özkan đang phục vụ cho nghĩa vụ quân sự, Mazhar và Fuat đã phát hành album đầu tay Türküz Türkü Çığırırız ("Chúng tôi là Thổ Nhĩ Kỳ, chúng tôi sẽ hát Türkü "). Ca khúc album Güllerin İçinden ("From in-between the roses") đã đưa cả nhóm đến một lượng khán giả rộng lớn hơn. Năm 1974, Galip Boransu và Ayhan Sicimoğlu tham gia vào ban nhạc, và nhóm nhạc này đã lấy tên İpucu Beşlisi ("Clue Quintet"). Tuy nhiên, ban nhạc tan rã sau một thời gian ngắn, và nhóm MFÖ tiếp tục chơi như một bộ ba.

Từ năm 1972 đến năm 1982, Mazhar Alanson đóng vai một diễn viên tại nhà hát Ankara State Theater, thực hiện một số vai chính trong các vở kịch lớn. Anh ấy chơi trong một số quảng cáo truyền hình và một số bộ phim. Trong bộ phim Arkadaşım Şeytan ( Demon, Bạn thân ) của đạo diễn Atıf Yılmaz , ông đã thành công trong vai trò của Mephistopheles . Ông cũng viết kịch bản cho bộ phim. Trong bộ phim thứ hai của mình,bà Şey Çok Güzel Olacak đạo diễn bởi Ömer Vargı , Mazhar Alanson chia sẻ vai trò lãnh đạo với Cem Yılmaz và Ceyda Düvenci . Bộ phim, ông đã viết nhạc phim cho, đã trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất vào năm 1998. Anh chia sẻ năm 2002 vai diễn chính cùng với Cem Yılmaz trong phim Yıldızlı Pekiyi ("A +" (cấp thư ở trường)). Cùng năm đó, anh ấy đóng trong phim truyền hình Çekirdek Aile ("Gia đình hạt nhân ") sản xuất cho Kanal D. Năm 2006, anh xuất hiện trong bộ phim Cem Yılmaz Hokkabaz ("The Magician").