Matthew Perry

Matthew Perry

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Matthew Perry:

Cặp bài trùng ( Phần 1 ) - 2015

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Matthew Langford Perry là diễn viên người Mỹ và Canada. Anh nổi tiếng với vai diễn được đề cử giải Emmy Chandler Bing trong bộ phim truyền hình hài kịch tình huống nhiều tập Friends. Anh còn nhận được ca ngợi cho vai diễn Ron Clark trong phim truyền hình The Ron Clark Story, vai diễn này mang lại cho anh thêm 1 đề cử Emmy cũng như đề cử Quả cầu vàng. Perry cũng xuất hiện trong seri ngắn Studio 60 on the Sunset Strip cũng như một số phim như Fools Rush In (1997), The Whole Nine Yards (2000), và 17 Again (2009). Năm 2010, anh mở rộng sự nghiệp sang lồng tiếng cho video game khi tham gia lồng tiếng vai Benny trong game Fallout: New Vegas. Perry là đồng sáng tạo, đồng biên kịch, nhà sản xuất kiêm diễn viên cho bộ phim hài kịch tình huống của ABC - Mr.Sunshine, bộ phim được chiếu từ tháng 2 đến tháng 4 năm 2011.

Tháng 8 năm 2012, Perry bắt đầu diễn xuất vai Ryan King, một nhà bình luận thể thao, trong bộ phim hài Go On của đài NBC.

Perry sinh ra tại Williamstown, tiểu bang Massachusetts, nước Mỹ. Mẹ của anh, Suzanne Marie, là một nhà báo người Canada và từng làm thư kí của bộ trưởng Canada Pierre Trudeau, cha anh, John Bennett Perry, là một diễn viên người Mỹ và là cựu người mẫu. Cha mẹ anh chia tay trước khi anh tổ chức sinh nhật lần đầu tiên và mẹ anh sau đó kết hôn với Keith Morrison, một nhà báo truyền hình. Perry được mẹ nuôi dưỡng tại Ottawa, Ontario, và ghi danh vào trường công Rockcliffe Park và đại học Ashbury. Khi trưởng thành, anh có hứng thú với môn quần vợt và trở thành một cầu thủ trẻ nổi tiếng.

Perry được cho rằng đã hẹn hò với Julia Roberts, Yasmine Bleeth và Lauren Graham. Anh hẹn hò với Lizzy Caplan từ năm 2006.

Perry mang cả quốc tịch Canada và Mỹ.

Perry trị liệu 28 ngày do nghiện Vicodin năm 1997. Cân nặng của Matthew Perry's lên xuống thất thường một vại ănm sau và có lần anh giảm xuống còn 145 pound (66 kg). He giảm 20 pounds trong 2000 do viêm tụy. Perry bắt đầu hồi phục từ tháng 2 do điều trị nghiện thuốc gây nghiện (đặc biệt là vicodin và thuốc ngủ gây tê), thuốc kích thích và rượu. Perry đang quay phim Serving Sara ở Dallas với Elizabeth Hurley thì bị đâu bụng dữ dội, anh gọi bác sĩ đền và được khuyên nên nghỉ ngơi. Perry bay tới Los Angeles và nhập viện Daniel Freeman Hospital ở Marina del Rey. Phát ngôn viên của Perry, Lisa Kasteler, xác nhận anh đang nghỉ ngơi để hồi phục sức khỏe.