Matthew Modine

Matthew Modine

Diễn viên , Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Matthew Modine:

Siêu Sát Thủ - 2018

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Matthew Modine ( sinh ngày 22 tháng 3 năm 1959) là một diễn viên điện ảnh Mỹ, đồng thời cũng là đạo diễn và nhà văn. Matthew là con út trong một gia đình có tới 7 anh chị em. Mẹ là thủ thư tại thư viện nhỏ, còn cha là một người quản lý rạp hát. Sau khi tốt nghiệp cấp 3, cả gia đình đã chuyển tới New York. Và sau đó, Matthew đã được học về diễn xuất chuyên nghiệp và rồi sau đó trở thành một diễn viên, đạo diễn nổi tiếng như bây giờ. 

Ông có vai diễn đầu tiên trong bộ phim "Baby It's You" của John Sayles. Sự thể hiện của ông trong phim đã thu hút được chú ý của nhiều đạo diễn nổi tiếng. Đạo diễn Robert Alman đã biến ông trở thành ngôi sao quốc tế với bộ phim chuyển thể của David Rabe. 

Matthew có thể được biết đến nhiều nhất với vai trò là nhân vật trung tâm của bộ phim "Full Metal Jacket" của Chiến tranh Việt Nam. Và ông cũng đã hai lần được đề cử giải Emmy: lần đầu tiên cho vai diễn trong bộ phim "And the Band Played On" (bộ phim đoạt giải HBO Emmy trong những năm đầu của đại dịch HIV/AIDS), và sau đó là bộ phim hài "What the Deaf Man Heard". Ông khẳng định vai trò đạo diễn của mình với bộ phim đầu tay "If... Dog... Rabbit" sau sự thành công của ba bộ phim ngắn tại Liên hoan phim Sundance: "When I Was A Boy" (đồng đạo diễn với Told Fild), "Smoking" được viết bởi David Sedaris, và "Ecce Pivate" do chính ông viết.

Mới đây, năm 2014, ông cũng đóng vai chính trong bộ phim kinh dị bí ẩn "Altar". Năm 2016, ông đóng vai Dr. Martin Brenner trog loạt phim "Stranger Things" của Netflix.