Matt Smith

Matt Smith

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Matt Smith:

Kẻ Hủy Diệt 5: Thời Đại Genisys - 2015

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Matthew Robert "Matt" Smith (sinh ngày 28 tháng 10 năm 1982) là một nam diễn viên người Anh. Anh được biết đến nhiều nhất với vai diễn bác sĩ thứ 11 trong loạt phim khoa học viễn tưởng của đài BBC là Doctor Who và anh đã nhận được đề cử BAFTA TV năm 2011.

Smith ban đầu đã khao khát trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, nhưng sự thoái hoá xương khớp đã buộc anh phải từ bỏ môn thể thao này. Sau khi tham gia Nhà hát Tuổi trẻ Quốc gia và học ngành Kịch và Sáng tạo tại trường Đại học East Anglia, anh đã trở thành diễn viên vào năm 2003, biểu diễn trong các vở kịch như Murder in the Cathedral, Kills tươi, The History Boys, và On the Shore of the Wide World iại các rạp hát tại London.

Vai trò truyền hình đầu tiên của Smith vào năm 2006 là vai Jim Taylor trong bộ phim của đài BBC của Philip Pullman là The Ruby in the Smoke and The Shadow in the North trong khi vai chính đầu tiên của anh trong truyền hình là Danny trong loạt phim Party Animals năm 2007 của đài BBC. Anh đóng vai hiện thân vật lý và một phiên bản ba chiều của hện thống Skynet trong phim Terminis Genisys (2015). Kể từ năm 2016, anh vào vai Hoàng tử Philip, Công tước Edinburgh trong loạt phim tiểu sử của Netflix là The Crown bên cạnh nữ diễn viên Claire Foy.