Mathieu Kassovitz

Mathieu Kassovitz

Viết kịch bản , Diễn viên , Nhà sản xuất , Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Mathieu Kassovitz:

Hận Thù 1995 - 1995

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Mathieu Kassovitz (sinh ngày 03 tháng 8 năm 1967) là đạo diễn, biên kịch, nhà sản xuất, biên tập viên và diễn viên người Pháp. Kassovitz sinh ra ở Paris, là con trai của Chantal Rémy - một biên tập viên phim, và Peter Kassovitz - một đạo diễn và nhà biên kịch. Mẹ của ông là một người Công giáo Pháp, và cha ông là một người Do Thái người Hungary đã rời quê hương trong cuộc Cách mạng Hungary năm 1956.

Ông có lẽ được biết đến nhiều nhất qua các vai diễn Nino Quincampoix trong phim Amélie (tên khác: Le Fabuleux Destin d'Amélie Poulain, năm 2001). Kassovitz cũng là người sáng lập MNP Entreprise, một công ty sản xuất phim. Ông đã giành được ba giải thưởng César: Nam diễn viên Chính xuất sắc nhất cho chim See How Fall Fall (1994) và Phim Xuất sắc nhất và Biên tập phim Xuất sắc nhất cho phim La Haine (1995). Ông cũng nhận được đề cử Đạo diễn Xuất sắc nhất và Biên kịch Xuất sắc nhất.

Kassovitz đã kết hôn với nữ diễn viên người Pháp Julie Mauduech, người mà ông đạo diễn và đã tham gia cùng trong bộ phim Métisse năm 1993. Họ có với nhau một con gái. Kassovitz cũng có hai người con với người vợ cũ là nữ diễn viên Aurore Lagache.