Masi Oka

Masi Oka

Diễn viên , Nhà sản xuất
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Masi Oka :

Hawaii Five-0 Phần 5 - 2014

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Masayori "Masi" Oka (sinh ngày 27 tháng 12 năm 1974) là một nam diễn viên, nhà sản xuất và nghệ sĩ hiệu ứng kỹ thuật số người Mĩ gốc Nhật. Oka sinh ra ở Tokyo, Nhật Bản, là con của Setsuko Oka. Cha mẹ anh ly dị khi anh mới được một tháng tuổi. Anh đã lớn lên với người mẹ đơn thân và chưa bao giờ gặp cha mình. Mẹ anh và anh chuyển đến Los Angeles từ Nhật Bản khi anh mới sáu tuổi. Ở tuổi lên tám, anh xuất hiện trong chương trình Child's Play của kênh CBS.

Năm 2006, Oka được chọn đóng vai Hiro Nakamura trong loạt phim truyền hình Heroes. Bản thân Oka đã đích thân dịch lời thoại từ kịch bản của chương trình từ tiếng Anh sang tiếng Nhật. Vai diễn của anh trong loạt phim này đã giúp anh đạt đề cử giải Primetime Emmy và Quả Cầu Vầng hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất trong một loạt phim truyền hình. Anh cũng là diễn viên duy nhất của series Heroes được đề cử cho cả hai giải thưởng. Ngoài loạt phim truyền hình này, anh tiếp tục làm việc tại ILM ba ngày một tuần trong vai trò  Giám đốc Kỹ thuật Nghiên cứu và Phát triển, viết các chương trình tạo ra các hiệu ứng đặc biệt. Anh đóng vai Bruce trong bộ phim Get Smart. 

Oka đóng vai BÁc sĩ Max Bergman trong loạt phim truyền hình Hawaii Five-0 của đài CBS, một bản làm lại của series gốc được phát sóng từ năm 1968 đến năm 1980. Anh tham gia series trong mùa thứ hai. Vào tháng 3 năm 2015, Oka thông báo anh sẽ đóng lại vai Hiro Nakamura trong loạt phim truyền hình Heroes Reborn của đài NBC.