Mary Lynn Rajskub

Mary Lynn Rajskub

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Mary Lynn Rajskub:

Night School 2018 - 2018

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Mary Lynn Rajskub (sinh ngày 22 tháng 6 năm 1971) là một nữ diễn viên hài của Mỹ, nổi tiếng với vai diễn Chloe O'Brian trong bộ phim truyền hình 24 của Fox.

Rajskub được sinh ra tại Detroit, Michigan và lớn lên ở Trenton, là con gái của Betty và Tony Rajskub. Cô mang trong mình 3 dòng máu Ireland, Ba Lan và Tiệp Khắc. Cha cô là người chỉnh sửa ống thở người Cộng hòa Séc, còn mẹ cô làm trợ lý cho một dược sĩ. Rajskub từng chơi kèn Clarinet trong một ban nhạc của trường và đóng vai Frenchie trong vở nhạc kịch Grease. Một trong những nguồn cảm hứng thời thơ ấu của cô là bộ phim truyền hình Moonlighting. Sau đó, cô chuyển đến Los Angeles, California, nơi cô làm một bàn hầu bàn nữ trong một quán cà phê Hard Rock và là một người mua vé tại rạp chiếu phim Beverly Center.

Tuy cô là một ngôi sao chủ yêu trên truyền hình, Rajskub cũng đóng vai phụ trong bộ phim lớn của Magnolia (1999), Man on the Moon (1999), Road Trip (2000), trong số những tác phẩm khác của cô. Cô đã có những vai diễn hấp dẫn trong các bộ phim Mysterious Skin (2004), Sweet Home Alabama (2002), và trong Punch-Drunk Love (2002). Sau đó cô đóng vai phụ khác như Janet Stone trong Firewall (2006), đối diện Harrison Ford và vai Pam trong Little Miss Sunshine (2006). Năm 2006, Harrison Ford đã giới thiệu Rajskub với Giải thưởng Nữ diễn viên đột phá cho "các sản phẩm sân khấu hài kịch cao cấp, cũng như kỹ năng diễn xuất truyền hình và phim của cô ấy". Cô cũng được đề cử giải Screen Actors Guild Awards hai lần vào năm 2005, và năm 2007.

Rajskub đã gặp huấn luyện viên Matthew Rolph khi anh ấy tiếp cận cô sau khi xem bộ phim hài của cô. Họ bắt đầu hẹn hò, và ba tháng sau đó cô mang thai. Con trai họ, Valentine Anthony, sinh năm 2008. Rajskub cưới Rolph vào ngày 1 tháng 8 năm 2009 trong một đám cưới ngẫu hứng ở Las Vegas.