Mary Elizabeth Winstead

Mary Elizabeth Winstead

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Mary Elizabeth Winstead:

Đương Đầu Với Thử Thách 4 - 2007

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Mary Elizabeth Winstead (sinh ngày 28 tháng 11 năm 1984) là một nữ diễn viên và ca sĩ người Mỹ.

Mary Elizabeth Winstead sinh ra tại Rocky Mount, North Carolina. Ông nội của cô là anh họ của nữ diễn viên Ava Gardner. Khi cô mới 5 tuổi, gia đình cô chuyển đến Sandy, Utah, một khu ngoại ô thành phố Salt Lake. Cô đã học lớp cao cấp tại trường tiểu học Pêru Park.

Là một vũ công và ca sĩ tài năng, Winstead đã học múa trong một chương trình hè Joffrey Ballet ở Chicago, Illinois và hát trong dàn hợp xướng trẻ em quốc tế.

Trong suốt tuổi trẻ, Winstead ban đầu đã hy vọng theo đuổi sự nghiệp như một vũ công ba lê và biểu diễn trong các vở ba lê ở nhà hát địa phương. Khi cô bước vào thanh thiếu niên Winstead đã buộc phải bỏ ballet do chiều cao của cô không phù hợp.

Nhận thấy rằng một nghề liên quan đến nhảy múa là không có khả năng phù hợp với mình, Winstead đã chuyển sang diễn xuất, vì cô vẫn là một thiếu niên vào thời điểm đó, điều này đòi hỏi cô phải được học tại nhà trong suốt thời trung học.

Mary Elizabeth Winstead được biết đến nhiều nhất nhờ vai diễn trong các bộ phim kinh dị như "Final Destination 3" (2006), "Black Christmas" (2006), "Death Proof" (2007), "The Thing" (2011), "Abraham Lincoln: Vampire Hunter" (2012), và "10 Cloverfield Lane" (2016).

Cô cũng đóng vai con gái của John McClane, Lucy trong bộ phim "Live Free or Die Hard" và "A Good Day to Die Hard".

Sự nghiệp ca hát của Winstead bắt đầu vào năm 2013, với sự thành lập nhóm nhạc đôi Got a Girl cùng với Dan the Automator.

Winstead đã kết hôn từ năm 2010 với Riley Stearns, một đạo diễn phim và người viết kịch bản truyền hình đến từ Austin, Texas.

Winstead đóng vai chính trong bộ phim điện ảnh đầu tay của đạo diễn Stearns, "Faults" vào năm 2014. Cô cũng đã xuất hiện trong bộ phim thứ hai của Stearns, "The Art of Self-Defense".