Mary Badham

Mary Badham

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Mary Badham:

Giết Con Chim Nhại - 1962

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Mary Badham là một nữ diễn viên người Mỹ, nổi tiếng nhờ vai diễn Finch của đạo diễn Jean Louise trong phim Kill to a Mockingbird (1962), trong đó cô được đề cử giải Academy Award cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất Vào thời điểm đó, Badham (10 tuổi) là nữ diễn viên trẻ nhất từng được đề cử trong thể loại này.

Mary Badham không có kinh nghiệm diễn xuất phim ảnh trước khi được vào vai To Kill a Mockingbird. Sau đó cô vụt sáng thành một ngôi sao trẻ đầy triển vọng, Patty Duke trong The Miracle Worker. Trong quá trình quay phim, Badham trở nên đặc biệt gần gũi với nam diễn viên Gregory Peck, người đã đóng vai cha Hướng đạo Scorpio, Atticus Finch; Cô giữ liên lạc với ông, luôn luôn gọi ông là 'Atticus', cho đến khi ông qua đời năm 2003. 

Badham cũng đã vào vai Sharewood trong " The Bewitchin' Pool ", tập cuối cùng của loạt Twilight Zone ban đầu. Các phần của cuộc đối thoại của cô được nói là sản xuất sau khi diễn viên lồng tiếng June Foray. Cô cũng xuất hiện trong phim This Property Is Condemned và Let's Kill Uncle  trước khi nghỉ hưu từ nghề diễn xuất.

Năm 2005, với sự thúc giục của nam diễn viên / nhà văn / đạo diễn Cameron Watson, Badham đã nghỉ hưu để tham gia một bộ phim ngoạn mục với Keith Carradine trong bộ phim Our Very Own. Watson tuyên bố anh sẽ không chấp nhận bất cứ nữ diễn viên nào khác trong phần này. Anh đã liên lạc với cô ở Monroeville, Alabama, nơi cô đã được mời tham dự một phiên bản sân khấu của To Kill a Mockingbird.