Martin Freeman

Martin Freeman

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Martin Freeman:

Ghost Stories - 2018

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Martin John Christopher Freeman là một diễn viên người Anh chính gốc, được người hâm mộ biết đến nhiều nhất với vai diễn Tim Canterbury trong bộ phim hài sitcom của Anh - The Office, bác sĩ John Watson trong bộ phim trinh thám nổi tiếng Sherlock, và gần đấy nhất chính là vai diễn Bilbo Baggins trong loạt phim 3 phần Anh Chàng Hobbit của đạo diễn Peter Jackson. Ngoài những vai diễn nổi tiếng kể trên, Martin cũng đã từng tham gia vào một số bộ phim khác như Love Actually (2003), phim khoa học viễn tưởng hài The Hitchhiker's Guide to the Galaxy (2005), phim hài Nativity! (2009) và loạt phim Three Flavours Cornetto(2013). Xuyên suốt sự nghiệp điện ảnh của mình, Martin đã được nhận 1 giải Emmy, 1 giải BAFTA, 1 giải Empire cùng rất nhiều đề cử, trong đó có 2 đề cử giải Emmy, 2 đề cử giải BAFTA, 1 giải Saturn và 1 giải Quả Cầu Vàng.

Freeman sinh ra ở Aldershot, Hampshire, là con út trong gia đình có 5 người con. Cha mẹ anh là Philomena (née Norris) và Geoffrey Freeman, một sĩ quan hải quân tách ra khi Freeman còn nhỏ. Khi Freeman được 10 tuổi, cha anh ta chết vì đau tim. Freeman đã theo học tại trường Salesian, Chertsey trước khi theo học tại Brooklands College để nghiên cứu về phương tiện truyền thông. Anh trai của anh, Tim đã trở thành một nhạc sĩ với nhóm Frazier Chorus. Freeman được nuôi dạy như một người Công giáo La Mã. Mặc dù gia đình anh không nghiêm chỉnh trong thực hành tôn giáo của mình, tôn giáo của anh đã có một ảnh hưởng sâu sắc đối với anh. Khi còn nhỏ, anh bị hen suyễn, và phải trải qua cuộc phẫu thuật hông.

Freeman sống tại Potters Bar ở Hertfordshire với bạn diễn, nữ diễn viên Amanda Abbington, người mà anh gặp trên kênh Men Only của Channel 4 vào năm 2000. Hai vợ chồng có hai đứa con cùng nhau: Joe (sinh năm 2006) và Grace 2008). Họ đã xuất hiện trong các tác phẩm khác cùng nhau, bao gồm Sherlock, Swinging with Finkels, The Debt, The Robinsons và The All Together. Vào ngày 22 tháng 12 năm 2016, Freeman tuyên bố trong một bài báo trong Financial Times rằng ông và Abbington đã ly hôn. Freeman là bạn thân của nam diễn viên Simon Pegg, cha đỡ đầu cho con trai ông, Joe.