Markus Imboden

Markus Imboden

Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Markus Imboden:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Markus Imboden (sinh ngày 17 tháng 10 năm 1955 tại Interlaken) là đạo diễn và biên kịch người Thụy Sĩ.

Markus Imboden đã học nghề kỹ sư điện tử và sau đó nghiên cứu học tiếng Đức và lịch sử tại đại học Zurich. Lúc đó ông là trợ lý giám đốc của Schauspielhaus Zurich và làm việc tại Cologne. Kể từ năm 1986, ông là giám đốc và biên kịch tự do, cũng như thành viên của học viện điện ảnh Đức và là giảng viên sản xuất phim tại đại học nghệ thuật Zurich (ZHdK). Từ năm 2012, ông đã là thạc sỹ văn học nghệ thuật tại đại học nghệ thuật Zurich.

Markus Imboden được biết đến vào năm 1996 với vai trò đạo diễn bộ phim Kinofilm Katzendiebe. Các bộ phim khác của ông là Moviestar, Blues, Black & White, Woman radish, the Czerni and I with Martina Gedeck and Iris Berben, Bingo (1990), Comedian (2000), the remake of Heidi (2001) và The Verdingbub ( 2011).

Đối với truyền hình Markus Imboden đã chỉ đạo các tác phẩm như series Police Call 110, Double Use, Bella Block, A Strong Team, cũng như phim truyền hình Zoé cùng với Nicolette Krebitz và I said no with Martina Gedeck, A Village seeks his murderer, The murderer is among us : The case Gehring, Das Account with Heino Ferch (2003)...

Markus Imboden đã kết hôn với nữ diễn viên Martina Gedeck từ năm 2005.