Mark Wahlberg

Mark Wahlberg

Diễn viên , Nhà sản xuất
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Mark Wahlberg:

Phi vụ Italia - 2003
Mạng xã hội:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Mark Robert Michael Wahlberg (05/06/1971) nam diễn viên, nhà sản xuất, doanh nhân, cựu người mẫu và một rapper người Mỹ. Anh thường được biết đến với nghệ danh Marky Mark ngay từ những ngày đầu bước chân vào giới nghệ thuật, với bước khởi đầu là trưởng nhóm ban nhạc Marky Mark và Funky Bunch, hai album đã được phát hành thời đó: Music for the People và You Gotta Believe. Một thời gian ngắn sau đó, Wahlberg chuyển sang diễn xuất, với các bộ phim đầu tiên mà anh tham gia như: Boogie Nights và bộ phim hài kịch chiến tranh thể loại châm biếm Three Kings trong suốt những năm 1990.

Vào năm 2000, anh vào vai chính trong bộ phim tiểu sử thảm họa The Perfect Storm, phim khoa học viễn tưởng Planet of the Apes, và nhận đề cử giải Oscar cho hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất trong bộ phim The Departed của đạo diễn Martin Scorsese. Năm 2010, anh tham gia vai chính trong bộ phim hài-hành động The Other Guys cùng nam diễn viên Will Ferrell, bộ phim truyền hình tiểu sử thể thao The Fighter (anh đã nhận đề cử giải Oscar cho hạng mục Best Picture), phim hài Ted, phim chiến tranh Lone Survivor và series phim khoa học viễn tưởng Transformers: Age of Extinction.

Wahlberg từng là giám đốc sản xuất của 4 series phim hài chiếu trên kênh HBO bao gồm: Entourage (2004–11), phim truyền hình tội phạm Boardwalk Empire (2009–14), How to Make It in America (2010–11) và Ballers (2015–tới nay). Ông là nhà đồng sáng lập và sở hữu của chuỗi Wahlburgers và anh cũng tham gia diễn xuất trong series truyền hình thực tế trong dự án đó. Wahlberg đã nhận được ngôi sao trên đại lộ danh vọng Hollywood Walk of Fame vào 29/07/2010.
Wahlberg sinh ra và lớn lên tại Dorchester gần Boston, là con út trong một gia đình 9 anh chị em, bao gồm nam diễn viên Robert và nữ diễn viên, ca sĩ Donnie. Mẹ của anh, bà Alma Elaine (Donnelly), từng là một nhân viên ngân hàng và nữ y tá, cha anh Donald E. Wahlberg, Sr., là một nhân viên giao hàng.

  • Mark Wahlberg và Dylan O'Brien trong phim Deepwater Horizon (2016)
  • Mark Wahlberg trong phim Deepwater Horizon (2016)
  • Mark Wahlberg và Will Ferrell trong phim Daddy's Home (2015)
  • Mark Wahlberg trong phim Patriots Day (2016)
  • Mark Wahlberg trong phim Deepwater Horizon (2016)
  • Mark Wahlberg và Michelle Monaghan trong phim Patriots Day (2016)
  • Kevin Bacon, Mark Wahlberg, và John Goodman trong phim Patriots Day (2016)
  • Mark Wahlberg trong phim Patriots Day (2016)
  • Mark Wahlberg và Michael Bay trong phim Transformers: The Last Knight (2017)