Mark Ruffalo

Mark Ruffalo

Diễn viên , Nhà sản xuất , Đạo diễn
#1 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Mark Ruffalo:

Avengers: Hồi Kết - 2019
Mạng xã hội:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Alan Ruffalo (sinh ngày 22/11/1967) là một diễn viên, đạo diễn, nhà hoạt động xã hội và nhà sản xuất phim người Mỹ. Ông xuất hiện lần đầu trên màn ảnh truyền hình trong một tập của series phim dài tập của đài CBS "Summer Playhouse". 

Ông cũng từng là thành viên gạo cội của dàn sao trong phim: This Is Our Youth (1996), vai diễn này đã giúp ông giành đề cử giải Independent Spirit Award. Những thành công tiếp theo trong sự nghiệp diễn xuất của ông đó là các bộ phim: 13 Going on 30 (2004), Eternal Sunshine of the Spotless Mind (2004), Zodiac (2007), và What Doesn't Kill You (2008).

Năm 2010, ông tham gia vai diễn chính trong bộ phim tâm lý tội phạm Shutter Island (2010) và bộ phim hài kịch The Kids Are All Right (2010).Và thành quả sau này mà ông nhận được đó là đề cử cho các giải thưởng danh giá như:  giải SAG, BAFTA và đề cử Oscar cho hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất. Gần đây nhất, ông được mời tham gia diễn xuất trong phần 2 của bộ phim ảo thuật Now You See Me 2 với vai đặc vụ FBI Dylan Rhodes.

Ruffalo đạt được khá nhiều thành tựu xuất sắc trên thị trường quốc tế với vai nhân vật hoạt hình Marvel trong phim Hulk in The Avengers (2012) và phần tiếp theo Avengers: Age of Ultron (2015). Ông cũng từng đóng vai chính và tham gia đồng sản xuất trong bộ phim truyền hinh The Normal Heart (2014), vai diễn này đã giúp anh giành vô số giải thưởng lớn như: đề cử giải Primetime Emmy và chiến thắng giải Screen Actors Guild.