Mark L. Lester

Mark L. Lester

Viết kịch bản , Nhà sản xuất
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Mark L. Lester:

Dragons Of Camelot - 2014

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Mark L. Lester (sinh ngày 26/11/1946) là một đạo diễn, nhà sản xuất và nhà biên kịch người Mỹ. Anh được khán giả biết đến nhiều nhất với vai trò là đạo diễn của các thể loại phim knh dị, phim hàng động, trong đó có các bộ phim nổi bật: Class of 1984, the Stephen King-adaptation Firestarter (1984), Arnold Schwarzenegger Commando (1985), và thể loại phim hài-hành động Armed and Dangerous (1986).

Sau khi ra mắt khán giả vào năm 1970 với bộ phim Twilight of the Mayas, Lester đã nhanh chóng trở thành đạo diễn phim hạng B, bước đầu tạo dấu ấn với công chúng thông qua ba bộ phim đường phố định hướng riêng vào thị trường lái xe, Steel Arena, Truck Stop Women, và Bobbie Jo and the Outlaw. Năm 1977, anh là đạo diễn chính cho bộ phim ăn khách Stunts, một trong những cảnh quay đầu tiên của New Line Cinema do các ngôi sao Robert Forster, Joanna Cassidy, và Richard Lynch đảm nhận cùng Michael Kamen.

Hai năm sau đó, anh tham gia diễn xuất với vai trò thành viên của ban nhạc disco với Roller Boogie và Linda Blair. Bộ phim với sự đầu tư ngân sách cao hơn đáng kể so với các bộ phim trước đây, và đây là bộ phim lần đầu tiên anh tham gia góp mặt mà được phân phối bởi một studio lớn.