Mark Johnson

Mark Johnson

Nhà sản xuất
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Mark Johnson:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Mark Johnson (sinh ngày 27 tháng 12 năm 1945) là một nhà sản xuất phim người Mỹ. Johnson đã nhận được giải thưởng Học viện Hình ảnh xuất sắc nhất cho bộ phim Rain Man năm 1988 với sự tham gia của Dustin Hoffman và Tom Cruise. 

Johnson lần đầu tiên tham gia vào lĩnh vực điện ảnh vào năm 1965, với tư cách là một diễn viên đóng vai cảnh sát trưởng trong "spaghetti western" của Tây Ban Nha, chỉ đạo bởi Jose Luis Borau. Ông đã dành mười năm tuổi trẻ ở Tây Ban Nha, nơi ông đóng vai phụ trong các bộ phim như Franklin Schaffner trong Nicholas và Alexandra và David Lean trong Dr.Zhivago. 

Sau khi giành được bằng đại học về Kịch nghệ từ Đại học Virginia và bằng Thạc sỹ về Điện ảnh của Đại học Iowa, Johnson đã chuyển đến New York. Ở đó ông tham gia chương trình đào tạo của Giám đốc Guild. Một trong những dự án đầu tiên của ông là bộ phim dựa theo cuốn tự truyện của Paul Mazursky - Next Stop, Greenwich Village. Johnson chuyển đến Los Angeles và làm trợ lý giám đốc cho những dự án như Movie Movie, The Brink's Job và High Angle của Mel Brooks.

Là một thành viên của Baltimore Pictures, hợp tác với Levinson, Johnson đã sản xuất tất cả các bộ phim của nhà văn Levinson và đạo diễn từ năm 1982-1994. Bên cạnh Rain Man, các bộ phim khác bao gồm Good Morning, Vietnam, The Natural, Tin Men, Toys, Young Sherlock Holmes, Avalon, Diner (dự án ra mắt năm 1982 của họ, trong đó kịch bản của Levinson đã nhận được đề cử Oscar) và Bugsy, Được đề cử cho 10 giải thưởng của Học viện , bao gồm Best Picture và Best Director.

Năm 1994 Johnson thành lập công ty sản xuất độc lập của riêng mình, Gran Via Productions, và đã giành được Giải thưởng Thế hệ Mới của Hiệp hội Nhà phê bình Phim Los Angeles cho nỗ lực đầu tiên của ông; Một Little Princess, do Alfonso Cuarón đạo diễn. Dưới cái tên mới của mình, Johnson đã sản xuất bộ phim hài Home Fries, với sự tham gia của Drew Barrymore, và bộ phim kinh dị Donnie Brasco, với sự tham gia của Al Pacino và Johnny Depp. Ông cũng từng là nhà sản xuất điều hành cho LA Doctors của CBS-TV và Falcone, và bộ phim truyền hình nổi tiếng, The Guardian.

Những phim điện ảnh gần đây của Johnson bao gồm The Alamo and The Rookie, do John Lee Hancock đạo diễn; Banger Sisters, với Susan Sarandon và Goldie Hawn; Phim Moonlight Mile của Brad Silberling, với Sarandon và Dustin Hoffman; Bộ phim kinh dị siêu nhiên của Tom Shadyac, Dragonfly, cùng với Kevin Costner và Kathy Bates, bộ phim hài Galaxy Quest, với Tim Allen, Alan Rickman và Sigourney Weaver; và My Dog Skip, bộ phim gia đình nổi tiếng (đồng sản xuất với John Lee Hancock) với sự tham gia của Frankie Muniz, Diane Lane và Kevin Bacon.

Trong những năm gần đây, Johnson đã sản xuất bộ phim The Notebook, The Wendell Baker Story của Nick Cassavetes, đánh dấu sự ra đời của đạo diễn Luke và Andrew Wilson.

Năm 2005 Johnson sản xuất The Chronicles of Narnia: The Lion, the Witch and the Wardrobe, đạo diễn Andrew Adamson và diễn viên Tilda Swinton. Bộ phim được đề cử ba giải Academy Awards và ba BAFTA, giành được một trong số đó. Năm 2008, ông sản xuất một phần tiếp theo, Hoàng tử Caspian. Bộ phim thứ ba trong Narnia, The Voyage of the Dawn Treader, đạo diễn Michael Apted, được phát hành ngày 10 Tháng Mười Hai 2010.

Johnson có ba bộ phim điện ảnh dự kiến ra mắt vào năm 2012; Not Fade Away do The Sopranos sáng tác David Chase và do James Gandolfini đạo diễn, Chasing Mavericks đạo diễn bởi Curtis Hanson và diễn viên Gerard Butler, Will not Back Down với sự tham gia của Viola Davis, Maggie Gyllenhaal và Holly Hunter. Ông đã sản xuất bộ phim kinh dị năm 2015, Secret in the Eyes.

Johnson là thành viên của Hội đồng Quản trị Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh (Chi nhánh sản xuất).