Mark Duplass

Mark Duplass

Diễn viên , Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Mark Duplass:

Tully 2018 - 2018

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Mark David Duplass (sinh ngày 7 tháng 12 năm 1976) là một đạo diễn phim, nhà sản xuất phim, diễn viên, nhạc sĩ và biên kịch người Mỹ. Duplass sinh ra ở New Orleans, Louisiana. Cha mẹ anh là Cynthia (née Ernst) và Lawrence Duplass.

Mark Duplass theo học tại trường trung học Jesuit, sau đó là đại học Texas ở Austin và tốt nghiệp đại học City of New York- City College.

Mark Duplass là anh của đạo diễn, nhà văn và diễn viên Jay Duplass. Cùng với nhau, hai anh em bắt đầu thành lập công ty sản xuất phim Duplass Brothers Productions và đạo diễn những bộ phim, nổi bật như The Puffy Chair (2005), Jeff, Who Lives at Home (2011) và The Do-Deca-Pentathlon (2012).

Mark và Jay đồng sáng tạo bộ phim truyền hình HBO mang tên Together vào năm 2015. Cùng năm đó, Duplass tham gia cùng với Evan Peters và Olivia Wilde trong bộ phim ly kỳ của David Gelbé có tựa đề The Lazarus Effect.

Duplass đã kết hôn với ngôi sao của The League và The Puffy Chair, Katie Aselton. Họ có hai con gái, Molly (sinh năm 2012) và Ora Duplass (sinh ngày 24 tháng 12 năm 2007). Anh cũng là ca sĩ chính của ban nhạc rock Volcano, I'm Still Excited !!.