Maria Monti

Maria Monti

Ca sĩ , Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Maria Monti:

Núp Xuống, Đồ Ngu - 1972

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Maria Monti, có bí danh là Maria Monticelli ( sinh ngày 26 tháng 6 năm 1935 tại Milan), là một ca sĩ và nữ diễn viên người Ý.

Maria Monti bắt đầu đóng vai một nữ diễn viên biểu diễn trong nửa đầu của thập niên 50 ở quán rượu đầu tiên ở Milan và trình bày những bài hát đầu tiên của cô. Sau đó bà vào công ty của Ugo Tognazzi và Lauretta Masiero, kể năm 1955 trong một vụ tai tiếng cho Lilly ; của năm đó là sự xuất hiện đầu tiên của bà trên truyền hình, trong chương trình đầu tiên Applause.

Trong những thập kỷ sau đó, bà thường xuyên làm việc với Paolo Poli, trong số những bộ phim hài khác Chandler (mùa 1964-1965) và The Devil (mùa 1972-1973). Năm 1959, bà cũng tham gia chương trình truyền hình, trong tập The dangerous turn of Gianni Bongioanni. Trong năm 1960 với sau đó-mate Giorgio Gaber viết Đừng đỏ mặt. Trong những năm sáu mươi và bảy mươi, bà ghi lại nhiều album chính trị và nữ quyền; nhớ album Những bài hát của không (xuất bản năm 1966 bởi đĩa của mặt trời), mà đã bị cấm trên khắp Italia bởi vì nó chứa các bài hát Hòa bình tháng ba (được viết bởi Franco Fortini và Fausto Amodei). Album này cũng chứa một phiên bản của bài thơ Ninna Nanna chiến tranh của Trilussa set nhạc bởi Monti.