Maria Altmann

Maria Altmann

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Maria Altmann:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Maria Altmann ( sinh ngày 18 tháng 2 năm 1916 – mất ngày 7 tháng 2 năm 2011) là người tị nạn người Do Thái Áo- Áo từ Áo, người đã trốn khỏi đất nước của mình sau khi bị Đức Quốc Xã chiếm đóng. Cô được ghi nhận vì chiến dịch pháp lý thành công cuối cùng của mình để đòi lại từ Chính phủ Áo năm bức họa của gia đình Gustav Klimt, những bức ảnh này đã bị Đức Quốc xã đánh cắp trong Thế chiến II.

Altmann là nhân vật trung tâm trong bộ phim Woman in Gold năm 2015, nơi cô được đóng vai Helen Mirren và Tatiana Maslany.

Bà là cháu gái của Adele Bloch-Bauer, một nhà bảo trợ phong phú cho người Do Thái, người đã phục vụ như là người mẫu cho một số bức tranh nổi tiếng nhất của Klimt và đã tổ chức một salon thẩm mỹ nổi tiếng của Áo, thường thu hút các nghệ sĩ nổi bật nhất trong ngày, bao gồm Gustav Mahler, Richard Strauss, Arthur Schnitzler, Johannes Brahms, Franz Werfel, Alma Mahler, Leo Slezak, Otto Wagner, George Minne, Karl Renner, Julius Tandler và Klimt.

Năm 1937, Maria kết hôn với Fredrick "Fritz" Altmann. Không lâu sau tuần trăng mật Paris, Anschluss năm 1938 đã kết hợp Áo vào Đức Quốc xã. Dưới thời Đức quốc xã, Fredrick đã bị bắt ở Áo và bắt giữ con tin ở trại tập trung Dachau để buộc anh trai Bernhard Altmann an toàn tại Anh để chuyển nhà máy dệt Bernhard Altmann thành công vào tay Đức. Fredrick đã được thả ra và hai người chạy trốn. Họ bỏ trốn, bỏ lại nhà cửa, người thân, và tài sản, kể cả đồ trang sức. Nhiều người trong số bạn bè và họ hàng của họ đã bị Đức Quốc xã giết chết hoặc tự sát. Đi qua Liverpool, Anh, họ đến Hoa Kỳ và định cư đầu tiên ở Fall River, Massachusetts, và cuối cùng là ở khu phố giàu có Los Angeles của Cheviot Hills. Người anh họ của Maria Altmann, Ruth Rogers-Altmann, đã đưa nó ra khỏi Vienna cùng thời gian và định cư tại New York. Altmann trở thành công dân Mỹ nhập tịch vào năm 1945. Chồng bà qua đời vào năm 1994.