Margaret Mitchell

Margaret Mitchell

Viết kịch bản
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Margaret Mitchell:

Poldark Phần 2 - 2016

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Margaret Mitchell (tên đầy đủ là Margaret Munnerlyn Mitchell) sinh ngày 8 tháng 11 năm 1900 - mất ngày 16 tháng 8 năm 1949, là một tiểu thuyết gia và biên kịch phim người Mỹ. Bà đã nhận được giải Pulitzer cho tác phẩm hư cấu vào năm 1937 nhờ quyển tiểu thuyết cực kỳ thành công "Cuốn Theo Chiều Gió" (Gone with the Wind), xuất bản năm 1936. Cuốn tiểu thuyết này là một trong những cuốn sách phổ biến nhất mọi thời đại và đã bán được hơn 28 triệu bản. Sau đó, bộ phim "Cuốn Theo Chiều Gió" đã được bà biên kịch và khởi chiếu năm 1939. Bộ phim trở thành tác phẩm điện ảnh có doanh thu cao nhất trong lịch sử Hollywood và đạt một con số kỷ lục về số giải Oscar nhận được.

Margaret Mitchell ra đời ở Atlanta, Georgia (Mỹ), là con của Eugene Mitchell và Mary Isabelle. Bà có một người anh trai tên Stephens lớn hơn bà bốn tuổi. Tuổi thơ của bà đã chịu ảnh hưởng từ những người cựu chiến binh của cuộc Nội chiến Mỹ và từ những người họ hàng bên họ ngoại của mình. Đôi khi người ta biết đến bà với cái tên Peggy. Sau khi tốt nghiệp trường Whasington Seminary (hiện nay là Westminster Schools), bà đã học tại trường đại học Smith nhưng nghỉ học ngay sau kỳ kiểm tra cuối khóa năm 1918. Bà trở về Atlanta để trông nom mọi việc sau khi mẹ bà qua đời vào đầu năm vì đại dịch cúm Tây Ban Nha 1918.

Margaret Mitchell kết hôn với Red Upshaw vào năm 1922, nhưng ly dị sau đó khi bà biết ông là một người buôn rượu lậu. Sau đó bà kết hôn với một người bạn của Upshaw là John Marsh vào ngày 4 tháng 7 năm 1925. Marsh chính là người phù rể cho đám cưới của bà với Upshaw và một số người còn nói rằng cả hai người này đã theo đuổi bà cùng lúc vào năm 1921 và 1922, nhưng Upshaw đã đưa ra lời cầu hôn trước.