Marcus Nispel

Marcus Nispel

Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Marcus Nispel:

Người hùng Barbarian - 2011

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Marcus Nispel (sinh ngày 26 tháng 5 năm 1963) là một đạo diễn và nhà sản xuất phim và là đạo diễn quảng cáo truyền hình và video âm nhạc người Mỹ gốc Đức. Nispel sinh ra ở Frankfurt am Main, Tây Đức. Ông bắt đầu sự nghiệp của mình trong quảng cáo trong vai trò là một giám đốc nghệ thuật cho Young & Rubicam ở Frankfurt. Ông đã đến Mỹ bằng học bổng Fulbright vào năm 1984 ở tuổi 20 và đã ra mắt năm 1989 với một loạt video ca nhạc cho C & C Music Factory.

Trong khi sống ở New York, Nispel thành lập và điều hành công ty sản xuất riêng của mình, Portfolio Artists Network, trước khi hợp nhất với RSA-USA, và sau đó gia nhập MJZ vào năm 2000.

Đến nay, Nispel đã đạo diễn hơn 1000 quảng cáo và video âm nhạc. Các khách hàng quen thuộc của ông bao gồm: AT & T, Audi, Canon, Chase, Coca-Cola, Tiến sĩ Pepper, Fidelity, Kodak, Levi's, L'Oréal, Marlboro, Mercedes-Benz, Motorola, Nike, Panasonic, Pepsi, RCA, Showtime, Sprint, Sprite, Unisys, UPS, Bưu điện Hoa Kỳ, VISA Gold, MTV, ABC, CBS và NBC.

Năm 2003, chủ sở hữu Platinum Dunes, nhà làm phim Michael Bay, đã thuê Nispel đạo diễn lại bộ phim kinh dị cổ điển năm 1974 The Texas Chain Saw Massacre. Phiên bản này của Nispel tuy là một thành công về doanh thu phòng vé nhưng chỉ nhận được những đánh giá phê bình trung bình. Sự thành công của bộ phim này đã mở ra phiên bản mới của một loạt những bộ phim kinh dị từ những năm 1970 và 1980.

Sau khi chuyển thể Frankenstein vào năm 2004, Nispel đã đạo diễn và sản xuất bộ phim hành động Pathfinder năm 2007 làm lại của một bộ phim Na Uy với cùng tên. Bộ phim đã thất bại tại phòng vé và ít được các nhà phê bình nhận xét. Trong năm 2009, ông đã đạo diễn bộ phim làm lại từ loạt phim Friday the 13th nhằm lấy lại thương hiệu uy tín của mình. Nispel trở lại với những bộ phim tưởng tượng khi ông đạo diễn lại bộ phim Conan the Barbarian năm 2011. Ông đã nói rằng đây là dự án ước mơ từ thời thơ ấu của ông.