Marc Evans

Marc Evans

Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Marc Evans:

Patagonia - 2011

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Marc Evans (sinh năm 1963) là một đạo diễn phim xứ Welsh, có các bộ phim bao gồm phim House of America, phim Resurrection Man và My Little Eye.

Evans sinh năm 1963 tại Cardiff, Wales. Ông học về lịch sử nghệ thuật tại Đại học Cambridge, và sau đó mất một năm trước khi tham gia một khóa học một năm trong phim tại Đại học Bristol, nơi mà một trong những người đương thời của ông là Michael Winterbottom [1] [2].

Evans đã từng là người đưa tin cho một công ty quảng cáo ở London, trước khi bắt đầu đạo diễn phim truyền hình, bắt đầu với các tác phẩm của Welsh cho S4C, và làm việc trong các tập phim The Ruth Rendell Mysteries.

Sau đó, ông chuyển sang làm bộ phim, cùng với House of America (1997) về một người nhập cư trẻ người gốc Welsh sang Hoa Kỳ, người đã đánh lừa giấc mơ Mỹ. Năm 1998, cuộc tranh cãi diễn ra giữa người đàn ông sống lại, một bộ phim kinh dị giữa bạo lực gia đình ở Bắc Ailen.

Những bộ phim sau của Marc Evans thể hiện sự thay đổi từ việc khám phá mối quan hệ giữa bản sắc và huyền thoại quốc gia, với việc tái tạo lại thể loại kinh dị trong My Little Eye nổi tiếng, đã đánh vào Zeitgeist qua lời phê bình nhúng của nó về các chi Truyền hình thực tế và internet. Lần xuất hiện đầu tiên của ông trong phòng vé là bộ phim kinh dị mang tên My Little Eye. Năm 2004, ông đạo diễn Trauma với các diễn viên Colin Firth, Mena Suvari và Brenda Fricker; Kịch bản được viết bởi Richard Smith.

Năm 2006, ông đạo diễn bộ phim Snow Cake của Canada, với sự góp mặt của Sigourney Weaver và Alan Rickman. Phim tài liệu In Prison My Whole Life, về tử tù Mumia Abu-Jamal, được công chiếu lần đầu tại Liên hoan phim London năm 2007 và được chọn cho Liên hoan phim Sundance năm 2008.

Evans, trong một cuộc phỏng vấn tại Cineworld Cinema ở Cardiff, tuyên bố rằng ông đang làm bộ nhạc kịch ở Swansea năm 1976, cùng với Catherine Zeta-Jones đính kèm, sau đó đổi thành Minnie Driver. Bộ phim "Hunky Dory" được công chiếu lần đầu tại Liên hoan phim London BFI lần thứ 55 và được phát hành vào ngày 2 tháng 3 năm 2012 tại Anh và Ireland. Bộ phim còn có Kimberley Nixon và Aneurin Barnard, diễn viên West End của Spring Awakening.

Trong năm 2012, Marc Evans đã chỉ đạo hãng ITV sản xuất Doors Open, một chương trình chuyển thể truyền hình của một cuốn sách do tiểu thuyết gia người Scotland tên là Ian Rankin viết. Bộ phim kể về câu chuyện về một triệu phú tự chế, giáo sư nghệ thuật và một nhà quản lý ngân hàng, người cùng hợp tác để thực hiện một cuộc cướp bách nghệ thuật táo bạo. Bộ phim truyền hình có sự tham gia của Douglas Henshall và Stephen Fry. 

Evans cũng chỉ đạo bộ phim tài liệu sắp tới mang tên Jack to a King - Câu chuyện về Swansea, về sự nổi lên của câu lạc bộ bóng đá Swansea City tới Premier League trong thập kỷ qua. Nó được sản xuất bởi YJB Films và được phát hành vào ngày 12 tháng 9 năm 2014. Trong quá trình sản xuất tài liệu, Evans thừa nhận rằng, "Điều khiến tôi thích thú nhất đó là nó hoàn toàn nằm ngoài kinh nghiệm của tôi và một câu chuyện tôi chưa từng nghe trước đây. Đó là một bộ phim mà không có bất kỳ giám sát của người lớn - nó đã có để lấy vì không ai nói làm thế nào nó đã được thực hiện. Chúng tôi đã tự do làm một bộ phim mà chúng tôi cảm thấy chúng tôi có thể làm được."

Evans hiện đang chỉ đạo Cassy and Jude, bộ phim hài lãng mạn sắp tới dựa trên tiểu thuyết Cassandra tại Wedding của Dorothy Baker. Bộ phim được sản xuất bởi Sam Taylor và Mike Downey của Film & Music Entertainment Ltd, và được điều hành bởi Stephen Daldry.

Có tin đồn, Marc Evans sẽ chỉ đạo một bộ phim âm nhạc mang tên Once Upon a Time in Wigan, về cảnh soul ở miền Bắc của Wigan Casino vào những năm 1970. Tuy nhiên, ông được cho là chỉ đạo bộ phim hài Birthright của Israel, Palestine, được sản xuất bởi BoomGen Studios ở New York. Bộ phim nói về một cậu bé người Mỹ gốc Do Thái nhút nhát, người theo cô gái trong giấc mơ của mình trong chuyến đi đến Israel, chỉ để gió cuốn đi ở Palestine. Kịch bản cho bộ phim này được viết bởi Ari Issler và Ben Snyder, sau khi họ đã có chuyến đi đến Israel.

Evans là giáo sư thỉnh giảng của trường nghệ thuật sáng tạo ATRiuM của Đại học Glamorgan.

Marc Evans kết hôn với nữ diễn viên Nia Roberts; Hai vợ chồng sống ở Cardiff, và có một con gái, Edith.