Mao Tử Tuấn

Mao Tử Tuấn

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Mao Tử Tuấn:

Họa bì 2 Yêu Bất Hối - 2013

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Mao Tử Tuấn là diễn viên người Trung Quốc. Anh được biết đến qua các vai diễn Lưu Triệt trong "Mỹ nhân tâm kế", Bàng Lang trong "Họa Bì - Chân ái vô hối", Thập Tứ a ca Dận Trinh trong "Cung Tỏa Tâm Ngọc", Thiết Thủ trong "Thiếu niên tứ đại danh bổ", Tần Vô Viêm trong "Tru Tiên - Thanh Vân Chí"...

Tuy sở hữu vẻ ngoài ưa nhìn và được mọi người bình chọn, trao tặng các danh hiệu "Cao nhan trị", "Thịnh Thế mỹ nhan phim cổ trang"... nhưng Mao Tử Tuấn luôn khiêm tốn, không kiêu ngạo cũng như ỷ lại vào vẻ đẹp trai của mình. Anh từng chia sẻ: "Đúng là có đẹp trai thật, nhưng trai đẹp bây giờ nhiều vô kể, tôi không thể chỉ dựa vào vẻ bề ngoài để kiếm cơm được". Ngoài ra, anh cũng là một người sống có nguyên tắc, mong muốn được mọi người yêu mến qua các vai diễn chứ không phải vì vẻ bề ngoài, thích cuộc sống linh hoạt không ngừng vận động chứ không thích lặp đi lặp lại một công việc nhàm chán.

Trước năm 2009, làm sinh viên Đại học kinh tế - tài chính Chiết Giang, người mẫu tự do.

Năm 2009, bắt đầu gia nhập ngành diễn xuất với vai diễn đầu tay trong "Mỹ nhân tâm kế". Năm 2011, bắt đầu được chú ý bới vai diễn Thập tứ a ca trong "Cung tỏa tâm ngọc", cùng đó nhận vai chính trong "Khuynh thế hoàng phi", đạt giải nam diễn viên phụ xuất sắc nhất do Youku trao tặng. Năm 2013, nhận vai chính trong bộ phim thần tượng "Hồng tửu giai nhân", vào vai Thiết Thủ trong bộ phim ma huyễn cổ trang "Thiếu niên tứ đại danh bổ", tham gia đoàn phim "Tú lệ giang sơn" vai Âm Hưng. Năm 2014, đóng vai chính trong bộ phim kinh kịch dân quốc "Bích huyết thư hương mộng". Năm 2015, đảm nhiệm vai nam chính tân kịch "Sứ mệnh hy vọng". Năm 2016, vào vai Độc Công Tử - Tần Vô Viêm trong bộ phim Tiên hiệp đình đám "Tru Tiên - Thanh vân Chí", tham gia diễn xuất vai thái tử Long Mã - Chu Từ Huyên trong bộ phim Thanh triều "Long Châu Truyền kỳ", vào vai An Khánh Tự trong "Đại Đường Vinh Diệu.

Ngoài ra, song song với diễn xuất và người mẫu, anh còn là chuyên viên tài chính, kinh tế.