Mạnh Cường

Mạnh Cường

Diễn viên
#1 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Mạnh Cường:

Trở Về - 1993

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Mạnh Cường là một NSƯT với nhiều đóng góp cho nền điện ảnh Việt Nam. Nghệ sỹ ưu tú Mạnh Cường từng được xem là gương mặt có thể làm khuynh đảo màn ảnh truyền hình. Sức hút ấy có được là nhờ "gương mặt điện ảnh" đầy ấn tượng cùng với diễn xuất tài ba của anh. Là một người lính, từng trưởng thành trong môi trường quân ngũ, những rèn luyện và va vấp đã làm nên một Mạnh Cường điềm tĩnh trước tất cả những buồn vui, gai góc của cuộc đời.
Mạnh Cường thành hôn với con gái thứ hai của nhạc sỹ Lương Ngọc Trác và ở rể ngót 30 năm. Khi quyết định gắn bó với con gái yêu của nhạc sỹ nổi tiếng, Mạnh Cường đang là một diễn viên chưa có tiếng tăm của Đoàn kịch Quân đội.

Nếu bắt gặp một chiếc xe Win cà tàng phóng ào ạt trên phố, mà chủ nhân của nó - người đàn ông phong trần không bao giờ đội mũ - luôn tủm tỉm với tất cả những ai nhận ra mình thì đấy chính là NSƯT Mạnh Cường. Dù đã không còn trẻ để nuôi dưỡng ước mơ, nhưng Mạnh Cường vẫn hối hả với những ý tưởng, dự định nghệ thuật mà không phải lúc nào cũng được nhiều người biết đến.