Madhur Mittal

Madhur Mittal

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Madhur Mittal:

Tay Ném Triệu Đô - 2014

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Madhur Mittal (sinh ngày 20 tháng 2 năm 1990) là một diễn viên Ấn Độ. Anh nổi tiếng với vai diễn Salim Malik trong bộ phim Slumdog Millionaire, đoạt giải Oscar cho phim hay nhất năm 2008.

Năm 1997, Madhur đã giành được một vai diễn trong Boogie Woogie-một chương trình khiêu vũ nổi tiếng phổ biến trên truyền hình. Không lâu sau đó, gia đình anh chuyển tới Mumbai, nơi anh theo học tại AVM High và Madhur đã tham gia diễn xuất và nhảy múa trên sân khấu trong các chương trình từ thiện, các sự kiện văn hoá và lễ trao giải phim. Anh đã đi khắp thế giới biểu diễn trong hơn 950 chương trình. Là một diễn viên trẻ, anh đã làm việc trong các bộ phim tiếng Hindi nổi tiếng như One Two Ka Four, Kahin Pyaar Na Ho Jaaye, và gần đây là Say Salaam India. Anh cũng tham gia nhiều chương trình truyền hình trong đó có Shaka Laka Boom Boom, Kasauti Zindagi Ki, Jalwa, Chamatkar, Prithviraj Chauhan và Dastak.

Vai diễn của Madhur Mittal trong Slumdog Millionaire đã giúp anh thu hút được sự chú ý trên toàn thế giới. Để chuẩn bị cho vai diễn của Salim trong Slumdog Millionaire sau khi được tuyển, anh đã viếng thăm một số 'gangsters' ở Mira Road để hiểu những gì họ nghĩ. Anh đã phải nuôi tóc dài, nhuộm da của mình và giảm cân để vào vai Salim. 

Năm 2008, anh được đề cử giải Black Reel Awards cho năm 2008 cho bộ phim hay nhất và năm 2009, cùng với toàn bộ diễn viên của Slumdog Millionaire, anh đã đoạt giải Screen Actors Guild Award cho thành tích xuất sắc của một diễn viên trong một bộ phim điện ảnh tại Lễ trao giải Screen Actors Guild. 

Mittal đóng vai Anwar Razdan trong phần hai của Kidnap and Ransom được phát sóng trên ITV1 từ ngày 23 tháng 2 năm 2012.

Gần đây nhất, anh đóng vai chính trong bộ phim Disney mang tên Million Dollar Arm trong vai Dinesh Patel.