Madhur Jaffrey

Madhur Jaffrey

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Madhur Jaffrey:

The Guru 1969 - 1969

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Madhur Jaffrey (sinh tại Bahadur vào ngày 13 tháng 8 năm 1933) là một nữ diễn viên, nhà văn về ẩm thực và du lịch Ấn Độ và một nhân vật truyền hình.

Bà được công nhận là người đã đưa món ăn Ấn Độ đến châu Mỹ với cuốn sách nấu ăn đầu tay của mình, An Invitation to Indian Cooking (1973), được giới thiệu trong Cookbook Hall of Fame của James Beard Foundation năm 2006. Bà đã viết hơn một chục cuốn sách dạy nấu ăn và xuất hiện trên một số chương trình truyền hình có liên quan, đáng chú ý nhất là Madhur Jaffrey's Indian Cookery, được công chiếu lần đầu ở Anh vào năm 1982. Bà là chuyên gia tư vấn thực phẩm tại Dawat, được nhiều nhà phê bình thực phẩm coi là một trong những nhà hàng Ấn Độ tốt nhất tại thành phố New York. 

Bà đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút các nhà làm phim James Ivory và Ismail Merchant và đã đóng trong nhiều bộ phim của họ như Shakespeare Wallah (1965), trong đó bà đoạt giải Silver Bear cho Nữ diễn viên xuất sắc nhất vào Liên hoan phim quốc tế Berlin lần thứ 15. Bà đã xuất hiện trong nhiều tác phẩm truyền thanh, sân khấu và truyền hình. 

Năm 2004, bà được bổ nhiệm làm Đại sứ danh dự của Anh Quốc cho sự đóng góp của bà cho các mối quan hệ văn hoá giữa Anh, Ấn Độ và Hoa Kỳ thông qua những thành tựu của bà về điện ảnh, truyền hình và nấu ăn.

Hồi ký thời thơ ấu của bà về Ấn Độ trong những năm cuối cùng ở vương quốc Anh, Climbing the Mango Trees được xuất bản năm 2006.