Mạch Trường Thanh

Mạch Trường Thanh

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Mạch Trường Thanh:

Tân Tây Du Ký 1 TVB - 1996

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Mạch Trường Thanh là một trong những nam diễn viên tuyến đầu của hãng phim TVB Hong Kong. Mạch Trường Thanh sinh ngày 18 tháng 12 năm 1968, được biết đến với cái tên MakBau, là một diễn viên Hong Kong hãng phim TVB. Anh được ca ngợi và nổi tiếng nhất với vai diễn phản diện chính Leung Fei-fan (Fei Fan Gor - Lương Phi Phàm) trong phim Nghĩa Hải Hào Tình.

Mạch Trường Thanh cũng được biết đến với công việc lồng tiếng cho phim hoạt hình của hãng phim Flash Fax và After School ICU.

Không quá đình đám như các bạn diễn cùng thời, song hình ảnh của Mạch Trường Thanh xuất hiện trên màn ảnh nhỏ với tần suất nhiều hơn cả những ngôi sao nổi tiếng. Sau gần 20 năm theo nghiệp diễn, tài tử đã đóng hơn 50 phim, đặc biệt vai Sa Tăng trong Tây du ký TVB, Chung Hán Ngưu trong Mối tình nồng thắm 2... đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả.

Ngoài giúp các thương hiệu quảng cáo và tiêu thụ sản phẩm, Mạch Trường Thanh còn có kế hoạch phát triển sự nghiệp IT và hợp tác với nhà làm phim Đại lục. Gần đây, anh cùng tổ chức World Trade United Foundation sang Hàn Quốc giao lưu thương mại.