Lynn Merrick

Lynn Merrick

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Lynn Merrick:

A Close Call For Boston Blackie - 1946

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Lynn Merrick (19/11/1919 - 25/3/2007) là một nữ diễn viên người Mỹ đã xuất hiện trong hơn 40 bộ phim trong những năm 1940, chủ yếu là cho Columbia và Republic Studios.
Merrick sinh ra tại Marilyn Llewelling tại Fort Worth, Texas. Vào những năm 1930, cô học diễn xuất và làm người mẫu tại California.

Vào năm 1940, cô là một trong mười ba phụ nữ được Hiệp hội Công chiếu Điện ảnh chọn là "Baby Star", một quy trình lựa chọn nhằm làm nổi bật các ngôi sao mới hứa hẹn nhất. Cô đã thực hiện phần lớn các bộ phim của mình trong những năm 1940, với 22 diễn viên chính trong Republic Pictures; 16 trong số đó là những người phương Tây Don Barry.

Bộ phim Barry đầu tiên của cô là Two Gun Sheriff, và cuối cùng là Fugutive from Senora. Sau đó cô làm việc cho Columbia Pictures, nơi cô đóng vai chính trong các bộ phim cùng với Richard Dix, Chester Morris và Warner Baxter. Merrick đã nghỉ hưu từ những bộ phim sau khi Escape from Terror (1955), do Jackie Coogan đóng vai chính và đạo diễn.

Năm 1948, Merrick và chồng cô vào thời đó, Conrad Nagel, xuất hiện trong nhà hát cổ phiếu mùa hè ở Pennsylvania, New York và Connecticut. 

Sau khi nghỉ hưu, Merrick đã từng làm giám đốc điều hành của trường Barbizon School of Modeling