Lynda Boyd

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Lynda Boyd (sinh ngày 28 tháng 1 năm 1965) là một nữ diễn viên, ca sĩ, vũ công, nhạc sĩ và nhà văn người Canada.

Là một ca sĩ trong nhiều năm, Boyd đã đóng vai chính trong các vở nhạc kịch như The Rocky Horror Show, Guys and Dolls, và Little Shop of Horrors. Cô cũng hát và lưu diễn cùng ban nhạc The Blenders trong những năm 1980.

Cô có lẽ được biết đến nhiều nhất với vai diễn trong phim Hollywood Final Destination 2 (2003), An Unfinished Life (2005), She's the Man (2006) và On Thin Ice với Diane Keaton. Cô tham gia vào một số vai diễn nhỏ trong các phim điện ảnh nổi tiếng như I Spy (2002), About A Girl (2007/08), Fast And Furious: Tokyo Drift (2006), và  Intern Academy (2004). Cô cũng là giọng hát của Cologne trong phim Ranma 1/2, và lồng tiếng của nhân vật Viv trong series phim hoạt hình Sunbitt Littlest Pet Shop.

Boyd đã giành được đề cử Gemini Award cho Falcon Beach của ABC Family Channel và Republic of Doyle. Boyd tham gia bộ phim truyền hình / bộ phim hài  Republic Of Doyle của Canada với tư cách là nhân vật Rose Miller. Trong năm 2010, cô đã được đề cử giải Gemini Award trong hạng mục Nữ diễn viên xuất sắc nhất trong vai trò diễn xuất hàng đầu liên tục cho vai diễn trong chương trình này.