Lý Thi Vận

Lý Thi Vận

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Lý Thi Vận:

Thiết Mã Tầm Kiều - 2010

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Có tên thật là Lý Thi Hoa, vốn sinh trưởng trong một gia đình giàu có tại Toronto, Canada. Do cha bận bịu đi lại điều hành sản xuất tại Hồng Kông, cuộc hôn nhân của cha mẹ cô dần rạn nứt và tan vỡ. Cô sống cùng mẹ và em trai tại Canada, hằng năm chỉ về Hồng Kông được một lần thăm bố và các em cùng cha khác mẹ. Tới cuối năm 2004, cha cô do làm ăn thất bại dẫn tới một khoản nợ khổng lồ, có nguy cơ phá sản. Thương cha, Lý Thi Vận cùng các em cùng gánh vác trách nhiệm nuôi gia đình các bên.
 
Cô từng tốt nghiệp cử nhân ngành kế toán tại Đại học Toronto, thông thạo 4 thứ tiếng: Anh, Pháp, Quảng Đông, tiếng phổ thông. Ngay sau khi lọt vào top 5 cuộc thi Hoa hậu Hồng Kông năm 2003 và đoạt liền 2 danh hiệu Người đẹp ăn ảnh và Người đẹp tài năng, cô lập tức được TVB mời ký hợp đồng và chuyển hướng sang đóng phim.
Khởi nghiệp bằng vô số vai phụ trong hàng loạt các phim truyền hình, Lý Thi Vận dần chinh phục được khán giả với nhiều bứt phá. Diễn xuất của cô ngày càng nhuần nhuyễn và tự nhiên hơn qua các phim Cung tâm kế, Công chúa giá đáo... Và từ các vai phụ, cô tiến lên thứ chính, rồi chuyên đóng vai nữ chính. Từ tháng 3.2015, cô bỏ nghệ danh, lấy lại tên thật là Lý Thi Hoa như một sự khẳng định trở lại chính mình trong một phong cách mới.
 
Cũng chịu ảnh hưởng từ người cha thương gia, Lý Thi Vận từng mở trường hóa trang mang tên Technique hồi tháng 4.2010, nhưng sau một thời gian vận hành, cô đành ngậm ngùi bán lại cổ phần để tập trung đi đóng phim. Ngoài đóng phim truyền hình, người đẹp 34 tuổi này còn tham gia đóng kịch Bà ngoại thiên sứ (vai nữ chính, 2009) và phim truyện nhựa Thật sự là tình yêu chăng? (2007), Nam nữ độc thân (2011)...
 
Tuy chưa từng kết hôn nhưng không bao giờ chịu lẻ bóng, người đẹp Lý Thi Vận hiện đang có bạn trai người Singapore là Phan Thụ Duy. Từ sau khi công khai tình cảm hồi tháng 8.2014, Lý Thi Vận ngày càng chịu khó chạy sang Singapore thăm bạn trai. Cô đã từng bị các paparazzi chụp hình hai người đi chơi thân mật tại một nhà hàng danh tiếng tại đảo quốc sư tử.