Lý Thạnh

Lý Thạnh

Ca sĩ , Diễn viên
#1 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Lý Thạnh:

Long Môn Tiêu Cục - 2013

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Lý Thạnh quê quán tại Thiệu Dương, tỉnh Hồ Nam, là ca sĩ, diễn viên Trung Quốc, tốt nghiệp từ Đại học công nghiệp Hồ Nam.

Năm 2011, Quỳnh Dao dựng lại tác phẩm kinh điển “Hoàn Châu cách cách” và Lý Thạnh được chọn vào vai nữ chính Tiểu Yến Tử. Sau khi bộ phim “Tân Hoàn Châu cách cách” phát sóng tại Trung Quốc đại lục và các nước khác như Đài Loan, Hongkong, khu vực Bắc Mỹ, Singapore, Malaysia, Myanma, Hàn Quốc, Việt Nam… Lý Thạnh nhanh chóng được nhiều người biết đến, trở thành một trong những nữ nghệ sĩ khu vực Hoa ngữ nổi tiếng của thế hệ mới.

Ngày 7/9/2011, Lý Thạnh kí hợp đồng âm nhạc cùng Rocks Record. Album đầu tay của Lý Thạnh “OMG – Oh my god” được phát hành vào ngày 21/3/2012.

Sau khi nổi tiếng, Lý Thạnh liên tiếp nhận các vai nữ chính trong các dự án truyền hình.

Lý Thạnh qua bộ phim “Tân Hoàn Châu cách cách” đã tìm được nửa kia của đời mình là Lý Giai Hàng (vai Nhĩ Khang). Ngày 06/5/2014, Lý Giai Hàng viết weibo công khai tình yêu với Lý Thạnh. Tháng 10/2014, 2 người đã công khai bộ ảnh cưới chụp ở Saipan. Lý Thạnh cũng đồng thời tiết lộ dự kiến sẽ kết hôn với Lý Giai Hàng vào năm 2016. Tháng 6/2015, Lý Thạnh và Lý Giai Hàng lần đầu tiên hóa thân thành cặp vợ chồng trong bộ phim hài “Căn hộ tân hôn”.