Lưu Huỳnh

Lưu Huỳnh

Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Lưu Huỳnh:

Tim Hằn Vết Sẹo - 2018

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Lưu Huỳnh là một đạo diễn phim người Mỹ gốc Việt. Gia đình ông tới Mỹ khi ông 16 tuổi.Ông từng làm đạo diễn cho chương trình Paris by Night. Năm 1997, cảnh phim do ông đạo diễn để phụ họa cho bài hát "Ca dao mẹ" của Trịnh Công Sơn trong băng Paris by Night 40 - Mẹ đã thổi bùng tranh cãi trong cộng đồng người Việt hải ngoại do bị xem là đã mô tả miền Nam trong chiến tranh Việt Nam dưới góc nhìn tiêu cực.

Bộ phim năm 2007 của ông Áo lụa Hà Đông đã nhận được nhiều đánh giá tích cực. Tác phẩm này của ông đã giành giải khán giả bình chọn tại Liên hoan phim quốc tế Pusan ở Hàn Quốcvà 5 giải Cánh diều vàng 2006. Bộ phim cũng là đại diện cho điện ảnh Việt Nam tham dự đề cử giải Oscar cho phim ngoại ngữ hay nhất lần thứ 80.

Bộ phim Huyền thoại bất tử của ông phát hành năm 2009 đã giành tổng cộng 6 giải Cánh diều vàng, bao gồm giải thưởng dành cho Phim xuất sắc nhất.

Năm 2014 ông thực hiện bộ phim Hiệp Sĩ Mù do Vi-phim và Đàm Vĩnh Hưng sản xuất. Tháng 8/2015, ông tiếp tục cho ra mắt phim Hy sinh đời trai do Trần Bảo Sơn sản xuất nhưng vấp phải nhiều đánh giá tiêu cực từ các nhà phê bình cũng như người xem.