Lưu Đức Hoa

Lưu Đức Hoa

Ca sĩ , Nhạc sĩ , Diễn viên , Nhà sản xuất
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Lưu Đức Hoa:

Nợ Giang Hồ - 1987

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Lưu Đức Hoa sinh ngày 27 tháng 9 năm 1961, là nam diễn viên, ca sĩ, nhà sản xuất, nhạc sĩ Hồng Kông. Lưu Đức Hoa sinh ra tại Đại Bộ, Hồng Kông là con trai của Lưu Tuyền, một lính cứu hỏa. Khi còn bé, Lưu Đức Hoa từng phải đi xách nước cho gia đình 8 lần một ngày vì nhà không có tiền lắp ống nước. Anh tốt nghiệp Trung học Khả Lập, một trường trung học dạng Band One ở khu Tân Bồ Cương (San Po Kong), Cửu Long, Hồng Kông. Anh cũng theo học thư pháp. Lưu Đức Hoa chuyển sang Đạo Phật trong thập niên 1980. Anh lớn lên trong gia đình theo đạo Phật và hiện là một tín đồ của ngôi đền Núi Lingyan ở Đài Loan.

Lưu Đức Hoa bắt đầu sự nghiệp diễn xuất đăng ký vào năm đài Truyền hình TVB là học viên khóa này cùng thời với anh có Phan Hoành Bân và Ngô Gia Lệ 1981 khi anh đầu quân cho hãng TVB và bắt đầu tham gia các bộ phim truyền hình của hãng này. Lưu Đức Hoa được biết nhiều đến khi đóng vai chính trong bộ phim truyền hình "Săn diều hâu" nhưng chỉ thực sự nổi tiếng khi vào vai Dương Quá trong bộ phim truyền hình Thần điêu đại hiệp (1983) bên cạnh Tiểu Long Nữ do nữ diễn viên Trần Ngọc Liên đóng, cặp diễn viên này được coi là một trong những cặp đôi xuất sắc nhất của phim truyền hình Hồng Kông trong 20 năm qua. Nhờ những vai diễn thành công liên tiếp, Lưu Đức Hoa đã trở thành một trong những diễn viên trẻ triển vọng nhất của hãng TVB và được người hâm mộ xếp vào nhóm "Ngũ hổ tướng" cùng các diễn viên trẻ nổi tiếng khác là Huỳnh Nhật Hoa, Thang Chấn Nghiệp, Miêu Kiều Vỹ, Lương Triều Vĩ.

Năm 2008, Lưu Đức Hoa kết hôn với Chu Lệ Thiên người Malaysia gốc Trung Quốc sau 24 năm xuất hiện tin đồn hẹn hò bí mật. Cả hai đăng ký kết hôn tại Clark County, Nevada, Mỹ. Ngày 9 tháng 5 năm 2012, Chu Lệ Thiên sinh con gái đầu lòng đặt tên là Hanna Lưu Hướng Huệ.