Lưu Đào

Lưu Đào

Diễn viên
#1 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Lưu Đào:

Tân Tây Du Ký: Journey To The West - 2011

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Lưu Đào (sinh ngày 12 tháng 7 năm 1978) là nữ diễn viên người Trung Quốc được mệnh danh là "Mỹ nhân phim cổ trang".

Năm 2000, Lưu Đào vào vai Hạnh Tử trong "Những cô con dâu nhà họ Khang" được đánh giá cao ở Trung Quốc. Sau đó, cô tham gia "Hoàn Châu Cách Cách 3" vào cùng năm.

Năm 2002, Lưu Đào kí hợp đồng với một công ty chuyên làm các phim từ tiểu thuyết Quỳnh Dao và tham gia các phim "Hoan Lạc Thanh Xuân", "Đỏ và Đen 2000", "Eo biển Đài Loan".

Năm 2003, Lưu Đào đóng "Thiên long bát bộ" trong vai A Châu, người yêu của anh hùng Kiều Phong.

Năm 2004, Lưu Đào đóng "Duyên đến chính là em" với hai vai, tiểu thư và người hầu gái. Hai nhân vật này đã có sự hoán đổi thân phận, địa vị và người yêu. Cùng năm cô tham gia "Bạch Xà Truyện" với vai nữ chính Bạch Tố Trinh. Lưu Đào cảm thấy sức ép khi diễn vai này rất lớn, giống như là tham gia một cuộc chiến: "Tôi cuối cùng cũng tìm lại được chính mình trong truyền thuyết Bạch Xà, bởi tôi cảm thấy đóng bộ phim này như là một cuộc chiến, tôi coi mình là một chiến binh dũng cảm, nhiệm vụ của tôi là diễn cho tốt."

Năm 2005, cô tham gia "Lý Hậu Chủ" và "Triệu Khuông Dẫn", một lần nữa diễn hai vai. Lưu Đào cũng xuất hiện trong các phim "Bản tình ca Paris", "Biến Địa Anh Hùng" và "Công chúa Đại Lý".

Năm 2006, Lưu Đào và Tạ Đình Phong, Lý Tâm Khiết tham gia bộ phim "Đại nhân vật" dựa theo tiểu thuyết nổi tiếng của Cổ Long.

Năm 2010, Lưu Đào góp mặt trong phim "Bàn Long Ngọa Hổ Cao Sơn đỉnh" với vai nữ chính Bạch Ngọc Nga và tham gia bộ phim "Tân Tây Du Ký" vai Quan Âm, nhân vật của cô được đạo diễn Trương Kỷ Trung và nhiều khán giả đánh giá là Quan Âm đẹp nhất trong lịch sử.

Tháng 7 năm 2010, Lưu Đào tham gia bộ phim "Cây ôliu" vai nữ chính Mục Sam là một nữ y tá dịu dàng.