Lương Tiểu Băng

Lương Tiểu Băng

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Lương Tiểu Băng:

Hương lửa vạn gia - 2003

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Lương Tiểu Băng sinh năm 1969 tại Macao, Trung Quốc. Năm 1990, cô đánh liều tham dự cuộc thi hoa hậu Hongkong. Một cách thực tế, Lương Tiểu Băng không có nét gì của một người đẹp dự thi hoa hậu, vì ngoại hình nhỏ bé (1m61) và số đo ba vòng rất khiêm tốn. Bù lại, cô sở hữu khuôn mặt ăn hình, nét đẹp khả ái và dịu dàng, dễ thương, dễ tạo thiện cảm với người đối diện. Đó là lý do vì sao Lương Tiểu Băng vẫn dành được danh hiệu Á hậu 2, và nhanh chóng được ký hợp đồng trở thành diễn viên dưới chướng TVB. Không qua một trường lớp đào tạo diễn xuất nào, nhưng Lương Tiểu Băng nhanh chóng thể hiện mình là người tiếp thu học hỏi rất nhanh, với khả năng diễn xuất tự nhiên. Cô nhanh chóng trở thành Hoa đán trong khoảng thời gian 1991 - 1998 tại TVB, với số đầu phim khoảng 3 phim/năm.

Bên cạnh các bộ phim cổ trang, võ hiệp, Lương Tiểu Băng cũng thử sức ở những vai diễn đương đại, nhưng thường bị lép vế bởi những gương mặt cá tính khác của TVB. Cũng qua đó, người đẹp nhận ra điểm mạnh và điểm yếu của mình, để chuyên tâm hơn vào những dự án phim cổ trang.

Sự nghiệp không được khả quan như ý muốn, Lương Tiểu Băng tập trung sang chuyện riêng tư. Nói đến các mối tình trong làng giải trí, chuyện tình yêu của lương Tiểu Băng cũng được nhiều người ngưỡng mộ vì sự sắt son, thủy chung. Năm 1992, khi đóng bộ phim Huynh huynh đệ đệ, cô quen biết và bắt đầu hẹn hò với nam diễn viên Trần Gia Huy. Lúc đó, cô là nàng Á hậu đang được lăng xê, Trần Gia Huy chỉ là nam diễn viên phụ. Nhưng Lương Tiểu Băng không hề nề hà chuyện đó. Nhiều năm sau, khi cô đã trở thành ngôi sao sáng, Trần Gia Huy cũng vẫn chưa có cơ hội để phát triển. Khoảng cách về tên tuổi và vật chất giữa hai người ngày càng lớn. Dù vậy, Lương Tiểu Băng vẫn hết lòng với một nửa của mình, luôn ca ngợi anh là diễn viên tài năng, chỉ là chưa gặp thời.