Lương Mạnh Hải

Lương Mạnh Hải

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Lương Mạnh Hải:

Khi Con Là Nhà - 2017

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Lương Mạnh Hải (sinh năm 1981 tại Hà Nội) là một nam diễn viên điện ảnh và truyền hình người Việt Nam. Anh tốt nghiệp Học viện Ngân hàng ngành Chứng khoán. Từng theo học một khóa học về thời trang tại Mỹ. Từng là Phóng viên của tạp chí Tiếp thị gia đình, Thế giới văn hóa. Anh được biết đến là một diễn viên điện ảnh, truyền hình và là MC chương trình Nhịp Điệu Giải Trí (HTV7), anh cũng là một nam diễn viên truyền hình được khán giả đón nhận và thành công nhất định qua các phim như: “Nữ tướng cướp”, “Hồn trương ba, da hàng thịt”, “Tuyết nhiệt đới”, “Bổng dưng muốn khóc”, “Đẹp từng Centimet”, “Ngôi nhà hạnh phúc”, “Hot boy nổi loạn”…

Bước chân đầu tiên vào làng giải trí năm 2002 với một vai nhỏ trong chương trình hài kịch Gặp nhau cuối tuần, Lương Mạnh Hải chưa để lại nhiều dấu ấn với khán giả. Thời gian này, anh vẫn theo đuổi nghề báo song song với diễn kịch. Năm 2004, dưới sự phát hiện của đạo diễn Lê Hoàng, Lương Mạnh Hải lần đầu tham gia phim điện ảnh với vai nhỏ trong Nữ tướng cướp. Sau đó, nam diễn viên sinh năm 1981 tham gia phim Tuyết nhiệt đới với Anh Thư, Thanh Hằng. Từ năm 2002 đến 2006 (ảnh), Lương Mạnh Hải để lại ấn tượng là một chàng trai có nét đẹp thư sinh, mái tóc dài lãng tử, ăn vận đơn giản cùng áo phông, sơ mi, quần jeans.

Đến năm 2008, tên tuổi của Lương Mạnh Hải trở nên nổi tiếng nhờ bộ phim Bỗng dưng muốn khóc đóng cặp với Tăng Thanh Hà. Thời điểm này, anh vẫn trung thành với áo polo, áo phông, quần jeans. Năm 2010, Lương Mạnh Hải xuất hiện nhiều hơn ở các sự kiện giải trí trong nước. Cách mặc suit của nam diễn viên được đánh giá cao về sự trẻ trung, kết hợp hài hòa màu sắc.