Lương Gia Huy

Lương Gia Huy

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Lương Gia Huy:

Ngục Tù Phong Vân - 1987

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Lương Gia Huy sinh ngày 1 tháng 2 năm 1958 là một diễn viên điện ảnh gạo cội Hồng Kông. Tên tiếng Anh của anh là Tony Leung, và để phân biệt với Lương Triều Vĩ, người ta thường gọi anh bằng biệt danh "Tony lớn" (Big Tony).

Năm 1981 Lương Gia Huy đăng ký vào học viện đài TVB  và trở thành học viên cùng khóa với Lưu Đức Hoa. Anh được coi là một diễn viên kì cựu của điện ảnh Hồng Kông với hơn 20 năm diễn xuất, thường được đánh giá là phù hợp với những phim tình cảm. Lương Gia Huy từng hai lần giành được giải Ảnh đế (Liên hoan phim Kim Tượng 1983 và 1992). Năm 1992, anh cùng nữ diễn viên Jane March đến Việt Nam để thực hiện cảnh quay cho bộ phim Người tình (L'amant) của đạo diễn Jean-Jacques Annaud. Đây cũng là bộ phim đưa tên tuổi của Lương đến Hollywood, tuy không được hâm mộ như Thành Long nhưng khả năng diễn xuất đa dạng của anh luôn được khẳng định.

Trong giới điện ảnh Hongkong, Lương Gia Huy Thuộc top những nam diễn viên có cuộc sống hôn nhân đáng ngưỡng mộ. Gần 30 năm chung sống cùng với người vợ từ thuở hàn vi Giang Gia Niên, hai người vẫn hạnh phúc như thở ban đầu.