Luke Treadaway

Luke Treadaway

Ca sĩ , Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Luke Treadaway:

Get Lucky - 2013
Mạng xã hội:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Luke Antony Newman Treadaway (sinh ngày 10/09/1984) nam diễn viên, ca sĩ người Anh. Anh đã từng giành giải Olivier cho hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc nhất cho vai Christopher trong vở Dog in the Night-Time, được biểu diễn tại Nhà hát quốc gia năm 2013. Bên cạnh đó, anh từng nhận đề cử giải Evening Standard Theatre Award.

Anh được sinh ra tại bệnh viện Exeter, Devon và lớn lên tại Sandford, Devon. Cha anh là một kiến trúc sư, còn mẹ anh là một giáo viên tiểu học, anh có một anh trai là nghệ sĩ với nghệ danh Sam và một em trai sinh đôi, diễn viên Harry. Vai diễn đầu tiên của anh diễn ra tại làng kịch câm Giáng sinh, vở Little Red Riding Hood. Luke và em trai sinh đôi Harry cùng theo học đại học Queen Elizabeth's Community tại Crediton, tại đây anh chơi cho đội Rugby Union và từng giành cup Devon.

Lấy cảm hứng từ tình yêu của Eddie Vedder và sự hỗ trợ của cô giáo môn diễn xuất tại trường trung học, cô Phil Gasson, cặp sinh đôi đã thành lập ban nhạc mang tên Lizardsun cùng với hai thành viên khác là Matt Conyngham và Seth Campbell. Ban nhạc từng tham gia biểu diễn tại Nhà hát tuổi trẻ quốc gia, Luke vào vai hoàng tử Prince Ivan xứ The Firebird.