Lucía Jiménez

Lucía Jiménez

Ca sĩ , Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Lucía Jiménez:

Don't Tell Anyone - 1998

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Lucía Jiménez Arranz (sinh ngày 21 tháng 11 năm 1978 tại Segovia) là một nữ diễn viên và ca sĩ Tây Ban Nha. Cô là em gái của ca sĩ Rebeca Jiménez.

Cơ hội đầu tiên của cô trong rạp chiếu phim là do David Trueba ở La buena vida. Anh khám phá ra cô trong một vai diễn nhờ sự giới thiệu của chị gái Rebecca, cũng là một nữ diễn viên và ca sĩ. Trong bộ phim Trueba, anh đã chia sẻ sự chú ý với Fernando Ramallo và Luis Cuenca. Nhưng Lucia đã trở nên nổi tiếng ở Tây Ban Nha nhờ bộ phim Al salir de clase, giống như các diễn viên khác trong thế hệ mình, Elsa Pataki và Pilar López de Ayala. Cô đã rời vai trò dẫn đầu trong bộ phim này để cống hiến mình cho rạp chiếu phim. Sau đó, cô đóng vai chính trong các bộ phim khác như Silencio roto hoặc Peruvian Tinta roja.

Năm 1996, cô được đề cử giải Goya cho Nữ diễn viên mới xuất sắc nhất cho La buena vida. Cho đến nay nó là đề cử duy nhất của cô.

Vào ngày 30 tháng 8 năm 2008, cô cưới diễn viên Benito Sagredo trong nhà thờ Nuestra Señora de la Fuencisla ở Segovia. và trong năm 2010, họ có con đầu lòng, được gọi là León Sagredo Jiménez.