Lục Nghị

Lục Nghị

06/01/1976

Ca sĩ, Diễn viên,

Lục Nghị sinh tại Thượng Hải, Trung Quốc, là diễn viên, ca sĩ nổi tiếng của Trung Quốc đại lục. ... Xem tiếp

LƯỢT YÊU THÍCH
Image
TIỂU SỬ Lục Nghị

Quốc tịch: Trung Quốc

chiều cao: 182 cm Cân nặng: 70 kg

Tình trạng hôn nhân: Đã kết hôn

Chòm sao: Ma kết

Mệnh: Sa trung thổ

Lục Nghị sinh tại Thượng Hải, Trung Quốc, là diễn viên, ca sĩ nổi tiếng của Trung Quốc đại lục. Anh tốt nghiệp Học viện Hý kịch Thượng Hải Năm 1998, Lục Nghị nổi tiếng với vai nam diễn viên chính Tiêu Đồng trong bộ phim truyền hình “Mãi không nhắm mắt”, cũng với bộ phim này, anh đoạt được hai giải thưởng là Giải Vai nam diễn viên chính xuất sắc nhất và Giải Nam diễn viên được khán giả yêu thích nhất.

Năm 2003, với bộ phim truyền hình “Trai tài gái sắc”, anh đoạt giải Nam diễn viên Top10 được yêu thích nhất của Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc. Năm 2005, với bộ phim điện ảnh “Tình nhân Kết”, anh được đề cử giải Liên hoan phim Quốc tế Thượng Hải và Liên hoan phim Trường Xuân Trung Quốc lần thứ 8.

Năm 2003, Lục Nghị bắt đầu bước chân vào làng âm nhạc thịnh hành, và đoạt Giải Nam ca sĩ xuất sắc nhất trong năm tại Trung Quốc đại lục với Giải âm nhạc CCTV-MTV. Năm 2005, với bài hát “Giầy trái, đi chân phải”, anh đoạt Giải Bài hát vàng trong Bảng xếp hạng Ca khúc Hoa ngữ Toàn cầu lần thứ 5.

Năm 2006, Lục Nghị kết hôn với Bào Lỗi, năm 2008, con gái của họ ra đời. Tháng 6 năm 2014, Lục Nghị cùng với con gái tham gia chương trình “Bố ơi, mình đi đâu thế?”của Đài Truyền hình Hồ Nam và một lần nữa trở nên nổi tiếng.


XEM ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN
HÌNH ẢNH VỀ Lục Nghị
GIẢI THƯỞNG VÀ ĐỀ CỬ CỦA Lục Nghị

Vai Nam diễn viên chính xuất sắc nhất Giải Kim Ưng Truyền hình Trung Quốc lần thứ 18.

Giải Kim Phượng Hoàng Hiệp hội biểu diễn Điện ảnh Trung Quốc năm 2013.

Giải Nghệ sĩ toàn năng Bảng xếp hạng Ca khúc Hoa ngữ Toàn cầu.