Luc Besson

Luc Besson

Viết kịch bản , Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Luc Besson:

Le Missionnaire - 2009

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Luc Besson sinh ngày 18 tháng 3 năm 1959, ông là một đạo diễn, nhà biên kịch và nhà sản xuất người Pháp. Ông đã đạo diễn và sản xuất các bộ phim như Subway (1985), The Big Blue (1988) và Nikita (1990). 

Năm 1980, ông thành lập công ty sản xuất riêng của mình, gọi là Les Films du Loup và sau đó là Les Films du Dauphin. Điều này đã thay đổi vào năm 2000 bởi công ty điện ảnh EuropaCorp đồng sáng lập với cộng sự lâu năm của ông, Pierre Ange Le Pogam.

Besson sinh ra ở Paris. Ông đã dành phần lớn tuổi trẻ đi du lịch cùng cha mẹ của mình tới các khu du lịch ở Ý, SFR Nam Tư và Vương quốc Hy Lạp. Ông đã làm việc trên các bản thảo đầu tiên của Le Grand Bleu trong khi vẫn còn ở tuổi thiếu niên. Besson đạo diễn và đồng tác giả kịch bản phim khoa học viễn tưởng này với nhà biên kịch, Robert Mark Kamen. 

Năm 18 tuổi, Besson trở về nơi sinh của ông ở Paris. Ông làm trợ lý cho các đạo diễn bao gồm Claude Faraldo và Patrick Grandperret. Besson chỉ đạo ba bộ phim ngắn, một bộ phim tài liệu được ủy quyền và một số quảng cáo. Sau đó, ông chuyển đến Hoa Kỳ trong ba năm, nhưng sau đó quay lại Paris, nơi ông thành lập công ty sản xuất riêng của mình.