Lữ Tụng Hiền

Lữ Tụng Hiền

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Lữ Tụng Hiền:

Tiếu Ngạo Giang Hồ (1996) - 1996

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Lữ Tụng Hiền, (sinh ngày 5 tháng 2 năm 1966), là một diễn viên điện ảnh người Hồng Kông. Anh được biết đến là một diễn viên ATV và TVB. Sau khi tốt nghiệp học viện diễn xuất năm 1989, anh gia nhập hãng truyền hình ATV. Anh tham gia hầu hết phim do ATV sản xuất trong nửa đầu thập niên 90. Khả năng diễn xuất của anh được đề cử cho giải diễn viên triển vọng trong bộ phim điện ảnh đầu tiên Dreams of alory, A boxer is strong (1991). Năm 1995, sau khi kết thúc hợp đồng với ATV, anh gia nhập TVB

Anh thể hiện nhiều loại vai khác nhau. Bộ phim nổi tiếng của anh là Tiếu ngạo giang hồ với vai Lệnh Hồ Xung, nhân vật kinh điển nhất trong các phiên bản Kim Dung.

Sau thành công của Tiếu ngạo giang hồ, những tưởng sự nghiệp của Lữ Tụng Hiền sẽ nở rộ. Chỉ tiếc, anh không tạo được dấu ấn nào đáng kể trên màn ảnh. Thậm chí, anh chỉ được giao các vai phụ tuyến hai của đài TVB. (Trong ảnh là Lữ Tụng Hiền chụp cùng Châu Hải My gần đây). Năm 2007, anh kết hôn với hồng nhan tri kỷ - ca sĩ Mạch Cảnh Đình. Họ sống với nhau hạnh phúc dù không có con cái.