Liz Sheridan

Liz Sheridan

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Liz Sheridan:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Elizabeth Ann Sheridan (sinh ngày 10 tháng 4 năm 1929) là một nữ diễn viên người Mỹ. Sheridan sinh ra ở Rye, New York, con gái ca sĩ trình diễn Elizabeth Poole-Jones và nghệ sĩ piano cổ điển Frank Sheridan.

Sheridan có thể được biết đến nhiều nhất vì vai diễn định kỳ của bà là mẹ của Jerry Seinfeld và Helen, trong Seinfeld. Bà đóng vai trong chín mùa, từ năm 1989 đến năm 1998. Bà đóng vai chính trong vở kịch Best Friend năm 1976 của Broadway trước khi chuyển sang vai phụ hỗ trợ thường xuyên trong các bộ phim truyền hình như Moonlighting, Kojak, The A-Team, Murder, Mrs Wrote và Cagney & Lacey.

Vai trò chính đầu tiên của bà là đóng vai người hàng xóm đáng sợ Raquel Ochmonek trong bộ phim truyền hình NBC, ALF. Năm 2008, Sheridan đóng vai chính trong vở hài kịch Play the Game, kể về một người đàn ông trẻ, người dạy các thủ thuật hẹn hò của mình cho người cô đơn, góa bụa đang trở lại hẹn hò sau 60 năm. Vở hài kịch gây nhiều tranh cãi do cảnh nóng giữa Sheridan và Andy Griffith.

Trong khi làm việc như một vũ công ở các câu lạc bộ đêm ở thành phố New York , Sheridan đã gặp James Dean. Bà tuyên bố rằng bà và Dean đã đính hôn và có một mối tình lãng mạn ngắn ngủi. Sheridan đã viết một cuốn sách về chủ đề này,Dizzy & Jimmy: My Life with James Dean: A Love Story, trong đó bà tuyên bố họ là "tình yêu lãng mạn" đầu tiên của nhau. Sau khi Dean được đưa vào một vở kịch có vẻ thành công, ông đã chia tay Sheridan.

Sheridan đã kết hôn với William T. "Dale" Wales (1917-2003) từ ngày 31 tháng 12 năm 1985 cho đến khi ông qua đời. Họ có một người con gái đã kết hôn với một nhiếp ảnh gia ở Greenwich Village, New York.