Lisa Kudrow

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Lisa Valerie Kudrow là nữ diễn viên, diễn viên hài, nhà sản xuất và biên kịch người Mỹ. Cô trở nên nổi tiếng thế giới từ vai diễn Phoebe Buffay xuyên suốt 10 phần của loạt phim hài tính huống Những người bạn, nhận được hàng loạt giải thưởng, trong đó có 1 giải Emmy and 2 giải Screen Actors Guild Awards.

Cô trở thành sản xuất, kiêm biên kịch và diễn xuất trong loạt phim ngắn The Comeback năm 2005 chiếu trên kênh HBO và tham gia phần 2 vào năm 2014. Cô đóng trong hai mùa Web Therapy chiếu trên kênh Showtime. Năm 2012, cô được đề cử giải Emmy cho "Outstanding Special Class - ShortFormat Live-Action Entertainment Program". Cô cũng là nhà sản xuất đắc biệt cho chương trình thực tế của đài NBC Who Do You Think You Are. Cô được đề cử giải Emmy Award với đề mục Outstanding Reality-Program.

Lisa Kudrow sinh tại Los Angeles, California, là con gái của Nedra S. (nhũ danh Stern, sinh 1934) và Dr. Lee N. Kudrow (sinh 1933), một bác sĩ chuyên trị chứng nhức đầu. Cô có một người chị, Helene Marla (sinh 1955) và một người Anh, chuyên gia khoa thần kinh học David B. Kudrow (sinh 1957). Kudrow lớn lên trong một gia đình người Do thái tầng lớp trung lưu và có buổi lễ Bat Mitzvah.

Ngày 27 tháng 5 năm 1995, Kudrow kết hôn với Michel Stern, một nhà điều hành quảng cáo người Pháp. Họ có một người con trai, Julian Murray Stern, sinh ngày 7 tháng 5 năm 1998.