Lior Ashkenazi

Lior Ashkenazi

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Lior Ashkenazi:

Foxtrot - 2017

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Lior Ashkenazi (sinh ngày 28 tháng 12 năm 1969) là một diễn viên người Israel. Ashkenazi được sinh ra từ những người nhập cư Do Thái của Sephardi đến từ Thổ Nhĩ Kỳ chuyển đến Israel vào năm 1964. Anh lớn lên ở khu phố Neveh Yehoshua ở Ramat Gan. Cha của anh, Shmuel, đã làm việc như một máy in. Mẹ của anh, Victoria, là một bà nội trợ. Bố mẹ anh nói tiếng Ladino ở nhà, và đó là ngôn ngữ đầu tiên của anh. Ở tuổi 16, sau những vấn đề ở trường, anh chuyển đến Kibbutz Regavim. Trong lực lượng phòng vệ Israel, anh phục vụ như là một lính nhảy dù.

Anh học diễn xuất tại Beit Zvi. Sau khi tốt nghiệp năm 1994, anh làm việc cho nhà hát Habima và Beersheba. Anh đóng vai chính trong nhiều vở kịch tại nhà hát Beit Lessin dưới sự chỉ đạo của Zipi Pines, một trong những giáo viên của anh tại Beit Zvi. Anh cũng xuất hiện tại nhà hát Cameri ở Tel Aviv, mặc dù Beit Lessin vẫn là nơi làm việc chính của anh.

Ashkenazi lần đầu tiên kết hôn với nữ diễn viên Shira Farber. Sau khi ly hôn, anh có quan hệ với nhà viết kịch và nhà biên kịch Sigal Avin. Tháng 12 năm 2011, anh kết hôn với nhà sản xuất Maya Amsellem. Họ đã có một con gái vào tháng 8 năm 2012.