Lindsay Duncan

Lindsay Duncan

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Lindsay Duncan:

Masterpiece: Churchill's Secret - 2016

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Lindsay Vere Duncan  là một diễn viên sân khấu, diễn viên truyền hình người Scotland .

Duncan đã được sinh ra ở Edinburgh, Scotland, trong một gia đình thuộc giai cấp công nhân; cha của bà đã phục vụ trong quân đội 21 năm trước khi trở thành một công chức. Cha mẹ bà chuyển tới Leeds, sau đó Birmingham khi bà vẫn còn là một đứa trẻ. Duncan học tại trường King Edward VI High School for Girls ở Birmingham thông qua một học bổng. Mặc dù với nguồn gốc của mình, bà đã nói được tiếng Anh. Năm 2011, bà là người Scotland duy nhất được giao vai diễn trong AfterLife (2003). 

Cha của Duncan đã chết trong một tai nạn xe hơi khi bà mới 15 tuổi. Mẹ của bà thì bị ảnh hưởng bởi bệnh Alzheimer và qua đời vào năm 1994; bà lấy cảm hứng Sharman Macdonald để  viết vở kịch The Winter Guest  (1995), sau đó được chuyển thể thành một bộ phim của Alan Rickman.

Duncan đã kết hôn với đồng nghiệp người Scotland diễn viên Hilton McRae, người mà bà đã gặp trong năm 1985 tại Công ty Royal Shakespeare. Họ sống ở phía bắc London. Họ đã có một con trai, Cal McRae, sinh tháng 9 năm 1991. 

Duncan đã được bổ nhiệm làm chỉ huy của Lệnh của Đế chế Anh (CBE) vào ngày sinh nhật năm 2009 cho sự cống hiến của mình cho phim truyền hình.