Linda Purl

Linda Purl

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Linda Purl:

Stalked at 17 - 2012

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Linda Purl (sinh ngày 02 tháng 9 năm 1955) là một nữ diễn viên và ca sĩ người Mỹ có lẽ nổi tiếng nhất vì đã miêu tả con gái của Ben Matlock Charlene Matlock trong một phần của loạt phim Matlock.

Purl sinh ra ở Greenwich, Connecticut trong một một gia đình có truyền thống hoạt động sân khấu. Mẹ bà là một nữ diễn viên Broadway; cha bà cũng là diễn viên. Vào năm 5 tuổi, bà đã chuyển đến Nhật Bản, nơi bà đã trải qua thời thơ ấu và trở thành người nước ngoài duy nhất được đào tạo tại Học viện Toho Geino. Tại nhà hát Imperial ở Tokyo, Purl đã biểu diễn nhiều vở kịch như Louis trong The King and I, Bet trong Oliver ! và vai diễn Helen trong The Miracle Worker. Hơn nữa, cô đã được Toho phát hiện và xuất hiện trong một số bộ phim.

Ở tuổi 15, Purl trở về Hoa Kỳ. Bà đã học ở trường trung học ở Wykeham Rise School, một trường nội trú tư nhân cho nữ sinh chuyên về nghệ thuật sáng tạo và biểu diễn ở Washington, Connecticut. Trong khi vẫn học trung học ở Wykeham Rise, cô đã có một vai trong loạt phim truyền hình The Guiding Light. Sau khi tham dự trường Finch College, bà lại đến Anh để theo học Marguerite Beale trước khi trở về Hoa Kỳ để học tại nhà hát Lee Strasberg và sau đó là Robert Lewis.

Sau khi đóng một vai nhỏ trong Jory (1973), vai diễn chính đầu tiên của Purl là trong phim Crazy Mama của Jonathan Demme năm 1975. Những lần xuất hiện tiếp theo của bà bao gồm W.C. Fields and Me (1976), Leo and Loree (1980), The High Country (1984), Viper (1988), Mighty Joe Young 1998)...

Purl đã kết hôn bốn lần, tất cả đều kết thúc bằng ly dị.